Bảo hộ thương hiệu trên 60 quốc gia (SB Law) đại diện sở hữu công nghiệp được cấp giấy chứng nhận theo Quyết định số 417/QĐ-SHTT Cục Sở Hữu Trí Tuệ | Cục Bản Quyền Tác Giả ghi nhận Tổ chức tư vấn dịch vụ quyền tác giả, quyền liên quan. sở hữu trí tuệ
Tin tức
Thương hiệu
Bản quyền tác giả
Kiểu dáng, Sáng chế
Bảo hộ quyền
Mua bán thương hiệu
Tính phí dịch vụ
Quang cáo
Hỗ trợ trực tuyến
Bảo hộ thương hiệu
Vấn nạn hàng giả, hàng nhái Chế tài xử lý chưa đủ sức răn đe
Xử lý vi phạm quyền SHTT

Vấn nạn hàng giả, hàng nhái Chế tài xử lý chưa đủ sức răn đe

Vấn nạn hàng giả, hàng nhái  Chế tài xử lý chưa đủ sức răn đe

SBLAW trân trọng giới thiệu bài viết của tác giả Thanh Dung đăng trên tạp chí Đầu tư tài chính Sài Gòn phỏng vấn luật sư Nguyễn Thanh Hà với nội dung nêu trên.

 

Vấn nạn hàng giả, hàng nhái

Chế tài xử lý chưa đủ sức răn đe

Thanh Dung (thực hiện)

 

Để quản lý hoạt động của các sàn TMĐT, các cá nhân kinh doanh online và bảo vệ người tiêu dùng trong bối cảnh gian lận thương mại trên không gian mạng đang hoành hành, pháp luật cũng đã có nhiều quy định, chế tài. Song cho đến nay, theo đánh giá của Luật sư Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch Công ty Luật SBLaw thì những chế tài xử lý các đối tượng vi phạm hiện nay vẫn chưa đủ sức răn đe.

 

PHÓNG VIÊN: Theo quy định của pháp luật thì người bán hàng online và các sàn TMĐT sẽ bị xử phạt như thế nào khi kinh doanh hàng giả, nhái hoặc làm lộ thông tin người mua hàng, thưa ông?

 

LS NGUYỄN THANH HÀ: Hiện nay chế tài xử phạt người kinh doanh hàng giả đã được quy định tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP. Theo đó sẽ phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng trong trường hợp hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có giá trị dưới 1.000.000 đồng. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng trong trường hợp hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có giá trị từ 1.000.000 đồng đến dưới 3.000.000 đồng. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng trong trường hợp hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có giá trị từ 3.000.000 đồng đến dưới 5.000.000 đồng. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng trong trường hợp hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có giá trị từ 5.000.000 đồng đến dưới 10.000.000 đồng… Ngoài ra tuỳ theo tính chất và mức độ vi phạm liên quan đến hàng giả, người vi phạm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội sản xuất, buôn bán hàng giả.

 

Riêng về quản lý các sàn TMĐT thì Chính phủ cũng có quy định tại Nghị định 52/2013/NĐ-CP. Theo đó, thương nhân và tổ chức cung cấp dịch vụ sàn giao dịch TMĐT phải có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn TMĐT. Ngay cả người bán trên sàn giao dịch TMĐT cũng phải đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hoá, dịch vụ mà mình cung cấp. Ngoài ra theo Điều 81 đến 85 Nghị Định 185/2013/NĐ-CP ngày 15-11-2013 cũng quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng như bảo vệ thông tin cá nhân. Theo đó, website TMĐT sẽ bị phạt từ 30 – 40 triệu đồng đối với một trong các hành vi như không có biện pháp xử lý khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên website cung cấp dịch vụ TMĐT.

Riêng với quy định về bảo vệ thông tin cá nhân trong hoạt động TMĐT thì sàn TMĐT có thể bị phạt từ 10 – 20 triệu đồng cho các hành vi như:  Không thiết lập cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến việc thông tin cá nhân bị sử dụng sai mục đích hoặc phạm vi đã thông báo. Không xây dựng, ban hành và thực hiện chính sách đảm bảo an toàn, an ninh cho việc thu thập và sử dụng thông tin cá nhân của người tiêu dùng....

 

Theo đánh giá của ông chế tài xử lý các vi phạm gian lận thương mại trên không gian mạng hiện đã đủ mạnh hay chưa? Nếu chưa Nhà nước nên có thêm những quy định ra sao?

 

Theo đánh giá của tôi những chế tài hiện nay chưa đủ mạnh để có sức răn đe với các đối tượng bán hàng giả hàng nhái trên không gian mạng vì mức xử phạt hành chính còn nhẹ tay và xử lý hình sự còn rất ít. Do đó, nhà nước cần có những giải pháp mạnh tay hơn như:

 

Tăng mức phạt hành chính cao hơn mức theo quy định hiện tại, đồng thời đưa hình thức xử lý hình sự nghiêm khắc vào quy định.  Đưa ra điều kiện chặt chẽ, khắt khe hơn đối với kinh doanh online hoặc sàn giao dịch TMĐT. Cần trao thêm quyền cho các cơ quan chức năng trong xử lý vi phạm, tăng mức xử phạt. Ngành chức năng cần điều chỉnh các quy định trong quản lý mạng xã hội, trong đó Bộ Công Công thương cũng nên ra siết chặt quy định quản lý bán hàng online. Nếu ai đưa hàng lên mạng bán thì phải đăng ký, nếu không thì sẽ bị xử lý.

 

Khi nhắc đến gian lận thương mại trên không gian mạng thì người bị ảnh hưởng đầu tiên chính là người tiêu dùng, vậy luật pháp có những quy định nào để bảo vệ người tiêu dùng?

 

Trước hết phải khẳng định, pháp luật nghiêm cấm hành vi lừa dối hoặc gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Theo pháp luật, người tiêu dùng có quyền khiếu nại, tố cáo, khởi kiện để bảo vệ quyền lợi của mình theo quy định của pháp luật có liên quan. Tổ chức vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử phạt vi phạm hành chính, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

 

Như vậy, người tiêu dùng khi mua phải hàng giả có quyền khởi kiện, yêu cầu bồi thường thiệt hại đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, buôn bán hàng giả. Tùy theo tính chất, mức độ thiệt hại, bên bị khiếu nại, tố cáo, khởi kiện sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên, để có căn cứ xử lý, khi mua nhầm hàng giả, kém chất lượng người tiêu dùng nên giữ nguyên hiện trạng hàng hóa và các chứng cứ liên quan để có thể liên hệ người đã bán hàng cho mình yêu cầu đổi hàng hoặc hoàn trả tiền hoặc bồi thường. Nếu phát sinh tranh chấp, người tiêu dùng cần làm đơn tố cáo kèm chứng cứ liên quan của hàng hóa đó cho cơ quan quản lý thị trường hoặc cơ quan công an nơi gần nhất để yêu cầu xử lý.

 

Ngoài ra, người tiêu dùng có thể đến các hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, khiếu nại tại Sở Công Thương tại các địa phương hoặc Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) để được tư vấn và xem xét giải quyết, thậm chí có thể khởi kiện ra tòa và trọng tài thương mại để xử lý. Tất cả những quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng đều được ghi rõ trong luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (59/2010/QH12). Luật thì có nhưng không phải người tiêu dùng nào cũng có đủ thời gian, chứng cứ, thậm chí là chi phí để theo đuổi các vụ khiếu kiện, tố cáo các tổ chức, cá nhân có hành vi lừa đảo trong kinh doanh hàng hoá online. Chính vì thế, trong khi mua hàng online để tránh trở thành nạn nhân của các đối tượng bán hàng giả, hàng nhái thì người mua nên cẩn thận trong việc lựa chọn loại hàng hóa, sản phẩm cần mua và nên tìm kiếm địa điểm mua hàng hóa đáng tin cậy. Kiểm tra bao bì nhãn mác có các tem chống hàng giả, mã số mã vạch, tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm được sản xuất, tổ chức sản xuất, địa chỉ…

 

Xin cảm ơn ông!

Mọi chi tiết liên hệ: Đại diện Sở hữu trí tuệ
Điện thoại: 0904340664 - Chat Zalo - Gửi nhu cầu email: baohothuonghieu@sblaw.com.vn
Đăng ký thương hiệu, Nhãn hiệu, Mã số mã vạch, Bản quyền, Kiểu dáng, Sáng chế
Mua bán nhượng quyền thương hiệu, Bảo hộ quyền...
Trang chủ   Liên hệ   Print   Favorites   Gui tin nay Gửi cho bạn bè   Đầu trang
Bài viết cùng mục - Xử lý vi phạm thương hiệu
» NHÃN HIỆU "NHÔM VIỆT PHÁP" VÀ CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN
» Thế nào là sản phẩm 'Made in Vietnam'?
» Đúng, sai, phải, trái nhìn từ chuyện Asanzo
» Hành vi làm giả xuất xứ Made in Vietnam bị xử lý thế nào?
» Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trong môi trường số.
» Kinh doanh trực tuyến: Ngăn chặn hàng giả, hàng nhái, trốn thuế, quảng cáo bất hợp pháp
» Thủ tục áp dụng các biện pháp kiểm tra kiểm soát hàng hoá xuất nhập khẩu liên quan đến Sở hữu trí tuệ tại Chi cục Hải quan
» Giấy tờ về sở hữu trí tuệ khi làm thủ tục hải quan
» Thủ tục đề nghị kiểm tra, giám sát hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu có yêu cầu bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ
» Áp dụng biện pháp kiểm soát hải quan khi có vi phạm sở hữu trí tuệ
Các tin khác - Tin tức
» XÂM PHẠM QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ KHÔNG GIAN MẠNG VÀ CÁC CHẾ TÀI PHÁP LÝ
» TẠI SAO GOOGLE NÊN LÀM NHIỀU HƠN ĐỂ BẢO VỆ NHÃN HIỆU KHỎI HÀNG GIẢ?
» CÔNG CUỘC CẢI CÁCH BẢN QUYỀN LỚN NHẤT TẠI SINGAPORE TRONG 30 NĂM
» Tư vấn về dùng sai phần mềm bản quyền
» 8 bước để bảo mật bí mật thương mại
» Đăng ký bản quyền tác phẩm âm nhạc tại Việt Nam
» Bao bì đơn giản của các sản phẩm thuốc lá: Quyết định mang tính bước ngoặt
» Những thắc mắc về hình thức vi phạm bản quyền thương hiệu
» BẢN QUYỀN LÀ GÌ?
» Quan sát của tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) về các cơ chế giải quyết tranh chấp về tên miền cấp cao nhất dùng chung (gTLD) mới
Hình ảnh văn phòng
Video tư vấn bảo hộ quyền
Tin mới đăng
Bằng khen, Giải thưởng uy tín
Đối tác

BẢO HỘ THƯƠNG HIỆU SBLAW

Địa chỉ VP Hà Nội:

SBLAW, tầng 18, Center Buiding, Hapulico complex, Số 85, Vũ Trọng Phụng, Quận Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam.

Địa chỉ VP TP. Hồ Chí Minh:

SBLAW, tầng 8, PDD Building, Số 162 đường Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Hotline: 0904340664 - Chat Zalo

Email: baohothuonghieu@sblaw.com.vn 

Website: Baohothuonghieu.com

Chịu trách nhiệm nội dung: Luật sư Nguyễn Thanh Hà - Liên đoàn luật sư Việt Nam.

Vui lòng dẫn Nguồn "Baohothuonghieu.com" khi phát hành thông tin từ website này

 

DMCA.com Protection Status
Đăng ký thương hiệu Đăng ký sáng chế Đăng ký tiêu chuẩn chất lượng Bảo hộ thương hiệu Giải quyết tranh chấp Tư vấn luật doanh nghiệp
đăng ký logo Đăng ký kiểu dáng Đăng ký lưu hành dược phẩm Mua bán thương hiệu Tư vấn pháp luật Thành lập công ty
đăng ký logo độc quyền Mã số mã vạch Đăng ký thực phẩm chức năng Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Tư vấn hợp đồng Tư vấn đầu tư
Đăng ký bản quyền Thủ tục đăng ký mã số mã vạch Dịch vụ chuyển nhượng nhãn hiệu Xử lý vi phạm quyền Đăng ký Sở hữu trí tuệ Đăng ký kinh doanh
Đăng ký nhãn hiệu Đăng ký bảo hộ tên miền Mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu Đăng ký bảo hộ thương hiệu Tra cứu thương hiệu Tư vấn đầu tư nước ngoài
Đăng ký nhãn hiệu Quốc tế Dịch vụ tra cứu nhãn hiệu Thủ tục đăng ký nhãn hiệu Nhượng quyền thương mại Cục sở hữu trí tuệ
Trademark registration  ...

 

Công ty SBLAW, Tư Vấn Luật,Thiết kế bởi:Digitalstar.vn
Hotline: 0904340664 (Mr.Hà) – Chat Zalo
baohothuonghieu@sblaw.com.vn
Language:
Vấn nạn hàng giả, hàng nhái Chế tài xử lý chưa đủ sức răn đe
Xử lý vi phạm quyền SHTT

Vấn nạn hàng giả, hàng nhái Chế tài xử lý chưa đủ sức răn đe

Vấn nạn hàng giả, hàng nhái  Chế tài xử lý chưa đủ sức răn đe

SBLAW trân trọng giới thiệu bài viết của tác giả Thanh Dung đăng trên tạp chí Đầu tư tài chính Sài Gòn phỏng vấn luật sư Nguyễn Thanh Hà với nội dung nêu trên.

 

Vấn nạn hàng giả, hàng nhái

Chế tài xử lý chưa đủ sức răn đe

Thanh Dung (thực hiện)

 

Để quản lý hoạt động của các sàn TMĐT, các cá nhân kinh doanh online và bảo vệ người tiêu dùng trong bối cảnh gian lận thương mại trên không gian mạng đang hoành hành, pháp luật cũng đã có nhiều quy định, chế tài. Song cho đến nay, theo đánh giá của Luật sư Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch Công ty Luật SBLaw thì những chế tài xử lý các đối tượng vi phạm hiện nay vẫn chưa đủ sức răn đe.

 

PHÓNG VIÊN: Theo quy định của pháp luật thì người bán hàng online và các sàn TMĐT sẽ bị xử phạt như thế nào khi kinh doanh hàng giả, nhái hoặc làm lộ thông tin người mua hàng, thưa ông?

 

LS NGUYỄN THANH HÀ: Hiện nay chế tài xử phạt người kinh doanh hàng giả đã được quy định tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP. Theo đó sẽ phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng trong trường hợp hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có giá trị dưới 1.000.000 đồng. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng trong trường hợp hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có giá trị từ 1.000.000 đồng đến dưới 3.000.000 đồng. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng trong trường hợp hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có giá trị từ 3.000.000 đồng đến dưới 5.000.000 đồng. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng trong trường hợp hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có giá trị từ 5.000.000 đồng đến dưới 10.000.000 đồng… Ngoài ra tuỳ theo tính chất và mức độ vi phạm liên quan đến hàng giả, người vi phạm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội sản xuất, buôn bán hàng giả.

 

Riêng về quản lý các sàn TMĐT thì Chính phủ cũng có quy định tại Nghị định 52/2013/NĐ-CP. Theo đó, thương nhân và tổ chức cung cấp dịch vụ sàn giao dịch TMĐT phải có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn TMĐT. Ngay cả người bán trên sàn giao dịch TMĐT cũng phải đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hoá, dịch vụ mà mình cung cấp. Ngoài ra theo Điều 81 đến 85 Nghị Định 185/2013/NĐ-CP ngày 15-11-2013 cũng quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng như bảo vệ thông tin cá nhân. Theo đó, website TMĐT sẽ bị phạt từ 30 – 40 triệu đồng đối với một trong các hành vi như không có biện pháp xử lý khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên website cung cấp dịch vụ TMĐT.

Riêng với quy định về bảo vệ thông tin cá nhân trong hoạt động TMĐT thì sàn TMĐT có thể bị phạt từ 10 – 20 triệu đồng cho các hành vi như:  Không thiết lập cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến việc thông tin cá nhân bị sử dụng sai mục đích hoặc phạm vi đã thông báo. Không xây dựng, ban hành và thực hiện chính sách đảm bảo an toàn, an ninh cho việc thu thập và sử dụng thông tin cá nhân của người tiêu dùng....

 

Theo đánh giá của ông chế tài xử lý các vi phạm gian lận thương mại trên không gian mạng hiện đã đủ mạnh hay chưa? Nếu chưa Nhà nước nên có thêm những quy định ra sao?

 

Theo đánh giá của tôi những chế tài hiện nay chưa đủ mạnh để có sức răn đe với các đối tượng bán hàng giả hàng nhái trên không gian mạng vì mức xử phạt hành chính còn nhẹ tay và xử lý hình sự còn rất ít. Do đó, nhà nước cần có những giải pháp mạnh tay hơn như:

 

Tăng mức phạt hành chính cao hơn mức theo quy định hiện tại, đồng thời đưa hình thức xử lý hình sự nghiêm khắc vào quy định.  Đưa ra điều kiện chặt chẽ, khắt khe hơn đối với kinh doanh online hoặc sàn giao dịch TMĐT. Cần trao thêm quyền cho các cơ quan chức năng trong xử lý vi phạm, tăng mức xử phạt. Ngành chức năng cần điều chỉnh các quy định trong quản lý mạng xã hội, trong đó Bộ Công Công thương cũng nên ra siết chặt quy định quản lý bán hàng online. Nếu ai đưa hàng lên mạng bán thì phải đăng ký, nếu không thì sẽ bị xử lý.

 

Khi nhắc đến gian lận thương mại trên không gian mạng thì người bị ảnh hưởng đầu tiên chính là người tiêu dùng, vậy luật pháp có những quy định nào để bảo vệ người tiêu dùng?

 

Trước hết phải khẳng định, pháp luật nghiêm cấm hành vi lừa dối hoặc gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Theo pháp luật, người tiêu dùng có quyền khiếu nại, tố cáo, khởi kiện để bảo vệ quyền lợi của mình theo quy định của pháp luật có liên quan. Tổ chức vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử phạt vi phạm hành chính, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

 

Như vậy, người tiêu dùng khi mua phải hàng giả có quyền khởi kiện, yêu cầu bồi thường thiệt hại đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, buôn bán hàng giả. Tùy theo tính chất, mức độ thiệt hại, bên bị khiếu nại, tố cáo, khởi kiện sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên, để có căn cứ xử lý, khi mua nhầm hàng giả, kém chất lượng người tiêu dùng nên giữ nguyên hiện trạng hàng hóa và các chứng cứ liên quan để có thể liên hệ người đã bán hàng cho mình yêu cầu đổi hàng hoặc hoàn trả tiền hoặc bồi thường. Nếu phát sinh tranh chấp, người tiêu dùng cần làm đơn tố cáo kèm chứng cứ liên quan của hàng hóa đó cho cơ quan quản lý thị trường hoặc cơ quan công an nơi gần nhất để yêu cầu xử lý.

 

Ngoài ra, người tiêu dùng có thể đến các hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, khiếu nại tại Sở Công Thương tại các địa phương hoặc Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) để được tư vấn và xem xét giải quyết, thậm chí có thể khởi kiện ra tòa và trọng tài thương mại để xử lý. Tất cả những quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng đều được ghi rõ trong luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (59/2010/QH12). Luật thì có nhưng không phải người tiêu dùng nào cũng có đủ thời gian, chứng cứ, thậm chí là chi phí để theo đuổi các vụ khiếu kiện, tố cáo các tổ chức, cá nhân có hành vi lừa đảo trong kinh doanh hàng hoá online. Chính vì thế, trong khi mua hàng online để tránh trở thành nạn nhân của các đối tượng bán hàng giả, hàng nhái thì người mua nên cẩn thận trong việc lựa chọn loại hàng hóa, sản phẩm cần mua và nên tìm kiếm địa điểm mua hàng hóa đáng tin cậy. Kiểm tra bao bì nhãn mác có các tem chống hàng giả, mã số mã vạch, tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm được sản xuất, tổ chức sản xuất, địa chỉ…

 

Xin cảm ơn ông!

Mọi chi tiết liên hệ: Đại diện Sở hữu trí tuệ
Điện thoại: 0904340664 - Chat Zalo - Gửi nhu cầu email: baohothuonghieu@sblaw.com.vn
Đăng ký thương hiệu, Nhãn hiệu, Mã số mã vạch, Bản quyền, Kiểu dáng, Sáng chế
Mua bán nhượng quyền thương hiệu, Bảo hộ quyền...
Trang chủ   Liên hệ   Print   Favorites   Gui tin nay Gửi cho bạn bè   Đầu trang
Bài viết cùng mục - Xử lý vi phạm thương hiệu
» NHÃN HIỆU "NHÔM VIỆT PHÁP" VÀ CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN
» Thế nào là sản phẩm 'Made in Vietnam'?
» Đúng, sai, phải, trái nhìn từ chuyện Asanzo
» Hành vi làm giả xuất xứ Made in Vietnam bị xử lý thế nào?
» Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trong môi trường số.
» Kinh doanh trực tuyến: Ngăn chặn hàng giả, hàng nhái, trốn thuế, quảng cáo bất hợp pháp
» Thủ tục áp dụng các biện pháp kiểm tra kiểm soát hàng hoá xuất nhập khẩu liên quan đến Sở hữu trí tuệ tại Chi cục Hải quan
» Giấy tờ về sở hữu trí tuệ khi làm thủ tục hải quan
» Thủ tục đề nghị kiểm tra, giám sát hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu có yêu cầu bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ
» Áp dụng biện pháp kiểm soát hải quan khi có vi phạm sở hữu trí tuệ
Các tin khác - Tin tức
» XÂM PHẠM QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ KHÔNG GIAN MẠNG VÀ CÁC CHẾ TÀI PHÁP LÝ
» TẠI SAO GOOGLE NÊN LÀM NHIỀU HƠN ĐỂ BẢO VỆ NHÃN HIỆU KHỎI HÀNG GIẢ?
» CÔNG CUỘC CẢI CÁCH BẢN QUYỀN LỚN NHẤT TẠI SINGAPORE TRONG 30 NĂM
» Tư vấn về dùng sai phần mềm bản quyền
» 8 bước để bảo mật bí mật thương mại
» Đăng ký bản quyền tác phẩm âm nhạc tại Việt Nam
» Bao bì đơn giản của các sản phẩm thuốc lá: Quyết định mang tính bước ngoặt
» Những thắc mắc về hình thức vi phạm bản quyền thương hiệu
» BẢN QUYỀN LÀ GÌ?
» Quan sát của tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) về các cơ chế giải quyết tranh chấp về tên miền cấp cao nhất dùng chung (gTLD) mới