Tăng cường quá trình đăng ký bằng sáng chế của Brazil để tăng trưởng kinh tế

[Baohothuonghieu.com] - Chính phủ liên bang Brazil đặt mục tiêu giảm một nửa thời gian đăng ký sáng chế vào năm 2026. Theo Bộ Phát triển, Công nghiệp, Thương mại và Dịch vụ (MDIC), việc đẩy nhanh việc đăng ký sở hữu trí tuệ sẽ thúc đẩy việc làm và thu nhập, cũng như cũng như tạo tác động vào việc áp dụng các công nghệ mới trong nước và có thể xuất khẩu.

Tăng cường quá trình đăng ký bằng sáng chế của Brazil để tăng trưởng kinh tế

Andrea Macera, Thư ký Chính sách quản lý và cạnh tranh tại MDIC, nhấn mạnh tầm quan trọng của sáng kiến này trước số lượng đáng kể các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ ở Brazil, tạo ra gần 70% việc làm mới ở nước này vào năm 2023. Bà nhấn mạnh tiềm năng đổi mới trong các quy trình sản xuất khác nhau và tạo ra nhiều sáng chế và thương hiệu trong lĩnh vực này.

Macera tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với CNN: “Đây là lý do tại sao chúng tôi nói: Đó là việc đánh giá cao sự sáng chế và tính sáng tạo. Nếu triết lý này được phổ biến một cách chính xác và mọi người được trao quyền thì sẽ có tiềm năng to lớn để tạo ra việc làm và thu nhập”.

Tăng cường quá trình đăng ký bằng sáng chế của Brazil để tăng trưởng kinh tế
Tăng cường quá trình đăng ký bằng sáng chế của Brazil để tăng trưởng kinh tế

Theo Bộ trưởng, việc khuyến khích đăng ký bằng sáng chế cũng có nghĩa là đầu tư quốc tế và đóng góp trí tuệ ở những nơi kém phát triển hơn. “Bạn có thể cấp phép cho những tài sản này, được trả thù lao và trong trường hợp là chỉ dẫn địa lý và nhãn hiệu, nó có thể thúc đẩy xuất khẩu của chúng tôi. Đây là một lợi ích thúc đẩy khả năng cạnh tranh của ngành công nghiệp Brazil.”

Macera nói thêm: 'Chiến lược này có mục tiêu chính xác là: tăng thêm giá trị cho các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi, đồng thời khuyến khích sự sáng tạo và đổi mới trong nước.

Đề xuất được Bộ trưởng đề cập là Kế hoạch hành động 2023-2025 của Chiến lược sở hữu trí tuệ quốc gia (ENPI), được công bố trên Công báo của Liên minh (DOU) vào cuối tháng 10. Mục tiêu là giảm thời gian quyết định đơn xin cấp bằng sáng chế từ 6,9 năm xuống còn 3 năm vào tháng 7 năm 2025 và xuống còn 2 năm vào năm 2026.

Ngoài ra, sự tập trung vào sở hữu trí tuệ được coi như một công cụ để phát triển bền vững. Kế hoạch giao hàng bao gồm kết nối công nghệ xanh và xây dựng năng lực ở khu vực Amazon cũng như nhãn hiệu tập thể.

Tham khảo thêm >> Đăng ký sáng chế quốc tế

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan