Đăng ký nhãn hiệu các nước ASEAN

Chúng tôi là doanh nghiệp Việt Nam, muốn xuất khẩu hàng hóa ra các nước Asean, Úc, Mỹ, chúng tôi muốn bảo hộ thương hiệu cho 4 nhóm sản phẩm tại đây?

Vậy thủ tục thế nào?

Đăng ký nhãn hiệu các nước ASEAN
Đăng ký nhãn hiệu các nước ASEAN

Luật sư trả lời:

Liên quan đến các yêu cầu của Quý Công ty về vấn đề trên, chúng tôi trân trọng gửi đến

Quý công ty bản đề xuất dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại thị trường nước ngoài như dưới đây để Quý doanh nghiệp tiện tham khảo và xem xét:

Tư vấn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại các nước chỉ định trước khi nộp đơn;

  • Soạn thảo tất cả các biểu mẫu liên quan đến thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại nước ngoài để Quý Công ty ký;
  • Hỗ trợ Quý Công ty thực hiện các thủ tục công chứng/hợp pháp hóa lãnh sự các tài liệu nộp đơn theo qui định của từng quốc gia (nếu có);
  • Chuẩn bị hồ sơ đăng ký và thực hiện việc đăng ký tại các quốc gia nộp đơn trực tiếp;
  • Theo dõi các Đơn đã nộp và báo cáo định kỳ cho Quý Công ty về tình trạng của Đơn (tương ứng với từng giai đoạn thẩm định Đơn theo qui định của từng quốc gia đăng ký)
  • Thông báo, tư vấn và xử lý các thiếu sót/từ chối của các cơ quan đăng ký (nếu có) trong quá trình theo đuổi đơn (thông báo muộn nhất sau 15 ngày kể từ khi nhận được thông báo liên quan từ các cơ quan đăng ký);
  • Nhận Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại các nước đăng ký trực tiếp và bàn giao cho Quý Công ty.
  • Tư vấn việc sử dụng nhãn hiệu sau khi đăng ký tại các nước đã đăng ký.
  • Cập nhật ngày hiệu lực của các GCN đăng ký nhãn hiệu vào hệ thống dữ liệucủa S&B và sẽ nhắc nhở Quý Công ty gia hạn GCN đúng thời hạn.

1. Công việc của luật sư Sở hữu trí tuệ.

Nếu được lựa chọn là đại diện pháp lý, thay mặt Quý Công ty tiến hành công việc đăng ký nhãn hiệu tại các nước chỉ định, công việc của chúng tôi sẽ bao gồm:

2. Thông tin nhãn hiệu đăng ký và chi phí đăng ký

Đăng ký nhãn hiệu các nước ASEAN
Đăng ký nhãn hiệu các nước ASEAN

2.1. Nhãn hiệu dự định đăng ký

Khi doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký 01 nhãn hiệu (bao gồm cả phần hình và phần chữ) cho 04 nhóm sản phẩm/dịch vụ tại Asean, Úc và Mỹ thì thủ tục như sau:

2.2. Phương thức đăng ký

a)  Đăng ký theo Hệ thống Madrid

Với các nước Singapore, Philippines, Úc, Mỹ, Quý công ty có thể lựa chọn phương thức nộp đơn quốc tế theo Nghị định thư Madrid.

Lợi ích của việc đăng ký theo hệ thống Madrid là Người Nộp Đơn chỉ cần nộp một đơn duy nhất để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của mình tại nhiều nước khác nhau, giúp tiết kiệm được chi phí cũng như rút ngắn được thời gian đăng ký (không chênh nhau nhiều so với nộp đơn trực tiếp), thủ tục đăng ký đơn giản hơn so với cách thức nộp đơn trực tiếp tại từng quốc gia chỉ định.

Về chi phí cụ thể, Quý khách hàng nên liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể

Để Quý công ty có thêm thông tin, thời hạn thẩm định nhãn hiệu theo Đơn quốc tế Madrid là 21 tháng kể từ ngày nộp đơn hợp lệ với điều kiện đơn không bị phản đối bởi bên thứ ba hoặc bị từ chối bảo hộ trong thời gian thẩm định.

Trong trường hợp Đơn có thiếu sót, từ chối thì thời gian này có thể bị kéo dài thêm phụ thuộc vào qui định của từng nước đăng ký. Đăng ký quốc tế có hiệu lực trong vòng 10 năm tính từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần, mỗi lần thêm 10 năm.

Nộp đơn trực tiếp tại các nước Asean còn lại (Lào, Campuchia, Malaysia, Indonesia, Myanmar, Thái Lan, Brunei, Đông Timor)

Đối với các nước Lào, Campuchia, Malaysia, Indonesia, Myanmar, Thái Lan, Brunei, Đông Timor, những nước không phải là thành viên hệ thống Madrid, lựa chọn duy nhất là Quý Công ty sẽ nộp đơn trực tiếp tại từng quốc gia.

 

 

Thời gian thực hiện

 

 

 Tra cứu

 

 

Đăng ký

 

 

Lào

 

 

05-07 ngày làm việc

 

 

08-12 tháng

 

 

Campuchia

 

 

10-15 ngày làm việc

 

 

08-12 tháng

 

 

Malaysia

 

 

10-15 ngày làm việc

 

 

12-16 tháng

 

 

Indonesia

 

 

05-07 ngày làm việc

 

 

15-20 tháng

 

 

Myanmar

 

 

10-20 ngày làm việc

 

 

01 - 03 tháng

 

 

Thái Lan

 

 

07-10 ngày làm việc

 

 

14-18 tháng

 

 

Brunei

 

 

05-07 ngày làm việc

 

 

12 -14 tháng

 

 

Đông Timor

 

 

10-15 ngày làm việc

 

 

04 - 06 tháng

 

3. Qui trình đăng ký nhãn hiệu

Tại hầu hết các nước chỉ định, qui trình đăng ký nhãn hiệu đều phải trải qua các giai đoạn (i) thẩm định hình thức Đơn, (ii) thẩm định nội dung đơn (xem nhãn hiệu có đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ theo luật định hay không) và (iii) công bố đơn trên công báo sở hữu công nghiệp và (iv) cấp bằng.

 

Tại một số nước, công bố đơn được thực hiện sau khi kết thúc giai đoạn thẩm định nội dung. Tại Myanmar, Cục SHTT không cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu đăng ký mà chỉ ghi nhận trên cơ sở dữ liệu của cơ quan đăng ký.

4. Tài liệu nộp đơn

Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể về tài liệu nộp đơn tại từng nước với Quý Công ty theo một thư tư vấn khác sau khi nhận được xác nhận của Quý Công ty về việc đồng ý sử dụng dịch vụ của SBLaw.

Trên đây là báo giá của chúng tôi cho dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại các nước ASEAN, Úc,  Mỹ. Nếu có vấn đề gì cần phải làm rõ, Quý Công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi để có câu trả lời sớm nhất. Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Quý Công ty và mong sớm nhận được hồi âm.

» Đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu tại Mỹ

Đăng ký nhãn hiệu các nước ASEAN:

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan