Những khoản phí nộp đơn đăng ký sáng chế PCT

[Baohothuonghieu.com] - Những chi phí liên quan đến việc nộp đơn và xử lý đơn đăng ký quốc tế theo Hiệp ước PCT? Các chi phí khi bước vào pha quốc gia là gì?

Những chi phí khi nộp đơn PCT

Những người nộp đơn PCT sẽ dần thanh toán 3 loại phí trong quá trình nộp đơn quốc tế:

(a) Phí nộp đơn quốc tế tương đương với 1,330 francs Thụy Sĩ

(b) Phí tra cứu sẽ dao động trong khoảng 150 đến 2000 francs Thụy Sĩ tùy thuộc sự lựa chọn của ISA, hoặc

(c) Một khoản phí di chuyển phụ thuộc vào Văn phòng tiếp nhận

Bời vì đơn đăng ký sáng chế quốc tế có hiệu lực với mọi quốc gia ký kết Hiệp ước PCT, tại giai đoạn này của thủ tục, bạn không phải chịu những chi phí phát sinh nếu bạn chuẩn bị và nộp đơn đăng ký tại Văn phòng quốc gia hoặc khu vực. Thông tin về các khoản phí PCT có thể được lấy tại Văn phòng tiếp nhận, Bảng phí, Hướng dẫn người nộp đơn PCT và bản tin PCT (xem câu hỏi số 29).

Các loại phí bạn cần phải trả khi bước vào pha quốc gia là những loại phí lớn cần được thanh toán trước. Chúng có thể bao gồm phí dịch đơn, phí nộp đơn tại Văn phòng quốc gia (khu vực) và phí để có được các dịch vụ của luật sư hay Nhân viên cục tại địa phương. Tuy nhiên tại một số văn phòng, phí nộp quốc gia đối với các đơn sáng chế quốc tế thường thấp hơn đối với việc nộp đơn quốc gia trực tiếp để ghi nhận công việc đã được hoàn thành trong pha quốc tế. Bạn cũng nên nhớ rằng dù bạn có sử dụng PCT hay không để nộp đơn thì bạn vẫn phải trả phí duy trì tại mỗi quốc gia để sáng chế đó được tiếp tục công nhận.

Những khoản phí nộp đơn đăng ký sáng chế PCT
Những khoản phí nộp đơn đăng ký sáng chế PCT

Có khoản phí nào được giảm theo Hiệp ước PCT không?

Khoản phí PCT đươc giảm được áp dụng với những người nộp đơn điện tử dựa trên loại hồ sơ và mẫu đơn nộp.

Ngoài ra, để khuyến khích sử dụng Hệ thống PCT bởi những người nộp đơn từ các nước đang phát triển, các cá nhân sẽ được giảm 90% phí cho một số khoản phí nhất định, bao gồm cả phí nộp đơn quốc tế, áp dụng với các cá nhân. Mức giảm 90% này áp dụng cho bất kỳ người nào, cho dù có phải cá nhân hay không – họ là người có quốc tịch và cư trú tại một quốc gia được Liên Hợp Quốc xếp vào danh sách quốc gia kém phát triển nhất. Nếu có nhiều người nộp đơn thì từng người trong số họ phải đáp ứng các tiêu chí đó.

Một số ISAs cũng quy định giảm phí tra cứu quốc tế nếu một hoặc nhiều người nộp đơn là công dân hoặc cư dân từ một số quốc gia nhất định (xem Phụ lục D trong Hướng dẫn người nộp đơn PCT).

Một số Văn phòng quốc gia hoặc khu vực quy định giảm phí khi bước vào pha quốc gia cho các cá nhân, trường đại học, viện nghiên cứu phi lợi nhuận và doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) (xem mục chương quốc gia trong Hướng dẫn người nộp đơn PCT).

 Tham khảo thêm >> Dịch vụ Đăng ký sáng chế quốc tế PCT

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan

Bảng phân loại sáng chế

 SBLAW giới thiệu bằng phân loại sáng chế được đăng tải bởi Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam.  Phân loại sáng chế quốc tế