Công bố 6 công ty luật sở hữu trí tuệ hàng đầu Việt Nam năm 2023

TheLEADERVào tháng 1/2023, Legal 500 đã công bố danh sách 6 công ty luật sở hữu trí tuệ hàng đầu Việt Nam do tổ chức uy tín này bình chọn.

Công bố 6 công ty luật sở hữu trí tuệ hàng đầu Việt Nam năm 2023

Legal 500 vừa công bố 6 công ty luật sở hữu trí tuệ hàng đầu Việt Nam năm 2023 (Ảnh: Allen & Gledhill)

Trong danh sách, Bross &Partner, IPMAX và Vision & Associates lại tiếp tục được bầu chọn là những công ty luật sở hữu trí tuệ cấp 1 (Tier 1), trong khi đó top 6 của danh sách đã có một cái tên thay thế ZICO LAW.

Bross & Partners

Bross & Partners là một hãng luật có nhiều luật sư dày dạn kinh nghiệm với những vụ kiện liên quan đến nhãn hiệu, bản quyền và bằng sáng chế. Luật sư Lê Quang Vinh, luật sư sáng lập, người đại diện sở hữu trí tuệ có trên 20 năm kinh nghiệm hành nghề chuyên sâu tại Bross & Partners là người dẫn dắt và chịu trách nhiệm giải quyết những vấn đề tranh cãi liên quan đến bằng sáng chế, thương hiệu, thiết kế, bản quyền và tên miền.

Những khách hàng chính của Bross & Partner có thể kể đến như: Công Ty Cổ Phần Hàng Tiêu Dùng Masan, Tập đoàn Jaquar, Haribo, Ngân hàng Techcombank, Hypertherm, Phin Deli, Vinacafé, Công ty Cổ phần Phúc Long Heritage, Bảo hiểm Generali, Vinamilk…

Công Ty Luật IPMAX

Công ty Luật IPMAX tư vấn tất cả những vấn đề gây tranh cãi và không tranh cãi trong hoạt động đăng ký bảo hộ, thẩm định, cho đến thực thi và truy tố.

Công ty cũng có nhiều kết quả nổi bật trong việc chuyển giao công nghệ, soạn thảo các thỏa thuận nhượng quyền và cấp phép cũng như xử lý các giao dịch thương mại liên quan đến sở hữu trí tuệ.

Với kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực bằng sáng chế, nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp và bản quyền, ông Đoàn Hồng Sơn được đánh giá là một luật sư “vượt trội”, đầy sáng tạo và luôn tạo ra những kết quả tốt nhất.

Tại IPMAX, luật sư Thanh Trần - người đứng đầu phụ trách hoạt động nộp đơn và truy tố, luật sư Tuấn Trịnh – chuyên gia về bằng sáng chế, hai luật sư Nguyễn Thảo và Đức Dương – chuyên gia cố vấn về vấn đề thực thi đều là những người có đóng góp quan trọng cho sự thành công của IPMAX.

Công ty Vision & Associates

Vision & Assoiciates là một hãng luật hoạt động hiệu quả trong việc tư vấn về các vấn đề liên quan đến bằng sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu và bản quyền ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ chăm sóc sức khỏe đến hàng tiêu dùng.

Với tư cách là luật sư đăng ký nhãn hiệu và sáng chế, ông Phạm Nghiêm Xuân Bắc, Tổng giám đốc Vision & Associates được đánh giá là một luật sư giàu kinh nghiệm, có khả năng xử lý khéo léo trong hoạt động đăng ký và thực thi quyền sở hữu trí tuệ.

Vision & Associates có nhiều luật sư giỏi phụ trách những mảng khác nhau. Điển hình, luật sư sáng chế kiêm nhà đồng lãnh đạo công ty - bà Nguyễn Nguyệt Dzung, luật sư sáng chế và nhãn hiệu Đỗ Quang Hùng là những luật sư nổi tiếng trong hoạt động thực thi quyền sở hữu trí tuệ và các tranh chấp liên quan. Một đầu mối quan trọng khác trong công ty là luật sư Nguyễn Thị Thu Hà, chuyên về hoạt động tư vấn quyền sở hữu trí tuệ ở nhiều khu vực tài phán khác nhau, bao gồm Việt Nam, Lào và Campuchia.

Những khách hàng chính của Vision & Assocites bao gồm: Công Ty TNHH Jaspal, Công ty Korian SA, Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo D.r.e.a.m H.o.u.s.e, Công ty TNHH Công nghiệp Daikin, Công ty TNHH Off-White, Coong ty kim loại Bỉ Bekaert Advanced Cords Aalter NV và Công ty cổ phần Kosé…

Trong năm vừa qua, hãng đã giải quyết nhiều vụ việc nổi bật liên quan đến sở hữu trí tuệ. Điển hình, Vision & Association đã tư vấn cho Công ty Jaspal trong cuộc đột kích vào một nhà kho chứa túi xách “LYN” giả, tư vấn cho Korian SA trong việc xóa tên miền phụ chứa yếu tố vi phạm và tư vấn cho Công ty TNHH Công nghiệp Daikin về việc phản đối đơn đăng ký nhãn hiệu “Daikin”.

Hãng luật Ageless IP Attorneys

Hãng luật Ageless IP Attorneys xử lý nhiều hoạt động sở hữu trí tuệ cho cả khách hàng trong nước và quốc tế, tập trung chủ yếu vào việc nộp đơn, đăng ký và bảo vệ nhãn hiệu. Luật sư Nguyễn Đức Xuân, người sáng lập và luật sư đại diện về sở hữu trí tuệ của Ageless IP Attyerss & Consultants tại Việt Nam, là người trực tiếp lãnh đạo nhiều vấn đề kiện tụng sở hữu trí tuệ của công ty.

Theo chia sẻ của khách hàng công ty với Legal 500, các luật sư và chuyên gia tư vấn về Sở hữu trí tuệ của Ageless luôn đưa ra những lời khuyên, đề xuất thiết thực và chuyên nghiệp để giúp khách hàng bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của họ tại Việt Nam một cách hiệu quả và kịp thời.

Một số khách hàng nổi bật của hãng có thể kể đến như: Công ty ô tô Honda, Tập đoàn CJ, Tập đoàn Lotte, Ngân hàng Kookmin, Tập đoàn Doosan, Doanh nghiệp Compucase, Tập đoàn Eaton, FrieslandCampina Hà Lan BV, G4S toàn cầu, bệnh viện âm nhạc, MEDI cộng với TEC, Dịch Vụ Hanatour.

Trong năm 2022, hãng đã có một số hoạt động nổi bật như: tư vấn cho Musidor BV phản đối thành công hoạt động đăng ký nhãn hiệu bắt chước logo của Rolling Stones, tư vấn cho Tập đoàn Eaton xử lý hành vi sử dụng giấy chứng nhận xuất xứ giả cho hàng hóa mang nhãn hiệu “SANTAK” tại Việt Nam, tư vấn cho G4S Global cách thức xử lý tên công ty xâm phạm Quyền SHTT của nhãn hiệu “G4S” tại Việt Nam…

Công ty ASL LAW

Với đội ngũ “luật sư sở hữu trí tuệ giàu kinh nghiệm”, công ty Luật ASL hỗ trợ khách hàng nộp đơn và đăng ký nhãn hiệu và kiểu dáng, bên cạnh việc thực thi quyền sở hữu trí tuệ và giải quyết các vi phạm bằng sáng chế.

Luật sư Phạm Duy Khương, thành viên sáng lập và điều hành của ASL LAW và luật sư cao cấp Nguyễn Thị Thúy Chung - người được ca ngợi là ' ngôi sao trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ' là những đầu mối liên hệ chính của công ty.

Theo chia sẻ của khách hàng ASL LAW với Legal 500, ASL LAW từ lâu đã được biết đến là một hãng luật sở hữu trí tuệ uy tín tại Việt Nam, nổi bật bởi sự am hiểu luật sở hữu trí tuệ trong nước và quốc tế. Với một đội ngũ luật sư đa quốc gia, ASL LAW luôn mang đến những ý kiến ​​tư vấn hiệu quả với thời gian tư vấn kịp thời và chi phí hợp lý.

Một số hoạt động nổi bật mà ASL LAW thực hiện trong thời gian quá có thể kể dến như: xem xét thỏa thuận nhượng quyền thương mại của BB Global và đăng ký tại Bộ Công Thương, hỗ trợ Công ty Cổ phần Gia Bảo nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản và Mỹ, cũng như hỗ trợ thành công công ty Unleashed khi bị từ chối đăng ký nhãn hiệu.

SB LAW

Công ty SB LAW tư vấn cho khách hàng trong nước và quốc tế về nhiều vấn đề liên quan đến nhãn hiệu, bằng sáng chế, kiểu dáng công nghiệp và bản quyền, bao gồm cấp phép và nhượng quyền thương mại, thỏa thuận chuyển giao công nghệ, thực thi và kiện tụng, cũng như các thủ tục chống hàng giả.

Trả lời Legal500, khách hàng của SB LAW cho biết: 'Kinh nghiệm của SB Law trong các lĩnh vực cụ thể, cùng với giá cả hợp lý đã giúp cho công ty có tính cạnh tranh cao khi so sánh với các công ty khác. Đội ngũ của SB LAW hoạt động rất tốt, nhanh nhạy và cung cấp dịch vụ tư vấn tốt.'

Những hoạt động nổi bật của SB LAW có thể kể đến như: làm đại diện sở hữu công nghiệp cho Early Start khi đăng ký nhãn hiệu ở Indonesia và Thái Lan; tư vấn cho công ty Muddy Waters trong việc đăng ký 05 nhãn hiệu của họ tại Việt Nam, tư vấn cho Công ty Cổ phần Thiên Sinh đăng ký nhãn hiệu tại Lào…

So với năm 2022, năm 2023, bảng xếp hạng các doanh nghiệp luật hàng đầu về sở hữu trí tuệ của Việt Nam không có nhiều sự thay đổi. 5 doanh nghiệp vẫn giữ vững phong độ đó là: Bross & Partner, IPMAX, Vision & Associates, ASL LAW và SB LAW. Trong khi đó, công ty luật ZICO LAW bị thay thế bằng Ageless IP Attorneys trong bảng xếp hạng.

Nguồn:https://theleader.vn/cong-bo-6-cong-ty-luat-so-huu-tri-tue-hang-dau-viet-nam-nam-2023-1675612150821.htm

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan