Microsoft vi phạm độc quyền sáng chế

Microsoft vi phạm độc quyền sáng chế

Phần mềm văn phòng của Microsoft

Tòa án phúc thẩm liên bang Mỹ đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Microsoft dừng việc bán các chương trình Word của mình và bồi thường cho một công ty phần mềm Canada 290 triệu đôla vì tội vi phạm một bằng sáng chế.

Nhưng những người tìm mua phần mềm Word hay bộ Office của Microsoft tại Mỹ sẽ không phải "nhịn" sử dụng phần mềm này. Hôm thứ 3 (22/12) vừa qua, Microsoft thông báo rằng, tập đoàn này đã chuẩn bị phiên bản mới, với mã vi phạm này đã được loại bỏ, và sẽ sẵn sàng tung ra thị trường khi phán quyết của tòa án bắt đầu có hiệu lực từ ngày 11/01/2010.

 

Năm 2007, công ty i4i Inc có trụ sở tại Toronto (Canada) đã kiện Microsoft, vì cho rằng tập đoàn này đã sử dụng công nghệ của công ty cho một công cụ trong chương trình xử lý văn bản word phổ biến. Công nghệ này giúp cho người sử dụng Word cải thiện tính năng chỉnh sửa mã XML, hoặc các mã để chương trình có thể phân tích và hiển thị được nội dung của tài liệu.

 

Một bồi thẩm đoàn Texas đã phát hiện Microsoft đã cố tình vi phạm bằng sáng chế này. Microsoft đã kháng cáo quyết định trên nhưng Tòa án phúc thẩm liên bang Mỹ hôm thứ 3 đã giữ nguyên yêu cầu bồi thường thiệt hại của tòa án cấp dưới và lệnh cấm bán các bản phần mềm Word đã vi phạm luật này trong tương lai.

 

Michel Vulpe, nhà sáng lập và đồng phát minh của i4i, phát biểu trong một tuyên bố rằng công ty hài lòng với phán quyết này, và gọi đó là"một bước quan trọng trong việc bảo vệ quyền sở hữu của các nhà phát minh nhỏ".

 

Nhưng, Microsoft cho biết tập đoàn này đã chuẩn bị sẵn sàng cho một phán quyết như vậy từ hồi tháng 8 năm nay. Các bản Word và Office được bán trước ngày 11/01/2010 sẽ không bị ảnh hưởng trước quyết định của Tòa án. Và Microsoft cũng thông báo rằng nó đã chuẩn bị loại bỏ tính năng ít được sử dụng này khỏi các phiên bản của Word 2007 và Office 2007 sẽ được bán sau ngày này.

 

Nhà sản xuất phần mềm này cho biết," Beta" hay phiên bản thử nghiệm của Word 2010 và Office 2010, dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm sau, và sẽ không chứa các mã vi phạm.

 

Nguồn home.vnn.vn

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan

Bảo hộ trước khi mất giống

Thái Lan lo ngại mất giống gạo thơm đặc sản jasmine. Bảo hộ vật nuôi và gạo. Tôn vinh bánh pizza Napoli. Ngày 19-12, Tổng

Nokia kiện Apple

Nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới Nokia vừa tuyên bố đã đệ đơn lên tòa án liên bang Mỹ, kiện