Tư vấn bảo hộ thương hiệu cho ngân hàng

Chúng tôi đã có một logo và bộ nhận diện thương hiệu của ngân hàng, đề nghị Baohothuonghieu.com tư vấn bảo hộ cho tôi logo này một cách chặt chẽ nhất.

Luật sư trả lời: Do Nhãn hiệu chỉ được bảo hộ theo Nhóm/lĩnh vực nhất định nên hai chủ sở hữu khác nhau cũng có thể được bảo hộ cho 01 nhãn hiệu giống nhau nhưng hoàn toàn khác nhóm/lĩnh vực.

Chính vì vậy, để bảo hộ 100% một nhãn hiệu, chủ sở hữu có thể xem xét kết hợp bảo hộ theo dạng Bản quyền tác phẩm và Nhãn hiệu.

- Bảo hộ dưới dạng Bản quyền có những đặc điểm sau:

+ Chỉ được bạo hộ cách thức, kết cấu, bố cục của một tác phẩm. Trong bản quyền không có khái niệm tương tự, gây nhầm lẫn nên chỉ bảo hộ tính toàn vẹn của tác phẩm. Nghĩa là một hành vi bị coi là phi phạm bản quyền khi sao chép toàn bộ tác phẩm trước đó.

- Bảo hộ dưới dạng Nhãn hiệu:

+ Bảo hộ bao vây (đăng ký thương hiệu liên kết):

Hiện tại, trên thị trường thường xuất hiện một hiện tượng phổ biến là, các công ty mới ra đời thường muốn đặt tên sản phẩm của mình gần giống hoặc tương tự với Nhãn hiệu nổi tiếng trước đó. Do đó, để bảo hộ tất cả các quyền lợi của mình, khách hàng có thể xem xét đăng ký Bao vây cho Nhãn hiệu. Nghĩa là, đăng ký bảo hộ tất cả những Nhãn hiệu khác gần giống với nhãn hiệu của mình. Ví dụ, Nhãn hiệu chính cần đăng ký bảo hộ là VIB thì các nhãn hiệu Bao vây của nhãn hiệu này có thể gồm: VID, BIB, BIV, VEB, UIB…'

Ngoài ra, do đặc điểm của các công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng thường là thành lập nhiều chi nhánh, đại lý, công ty con nên để bảo đảm sự thống nhất trong sử dụng Thương hiệu, chị có thể tư vấn Khách hàng soạn thảo ra Quy chế sử dụng Thương hiệu. Quy chế này sẽ quy định về nguyên tắc chung mà các chi nhánh, đại lý, công ty con phải tuân theo. Ví dụ như: chuyển nhượng thương hiệu, sở hữu thương hiệu, phát triển thương hiệu. Đồng thời cũng đề ra quyền và nghĩa vụ của các đại lý, chi nhánh, công ty con trong việc sử dụng Thương hiệu.

Việc làm này hiện cũng đang được một số công ty lớn áp dụng như: EXIMBANK, HAPRO ….. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi hoàn toàn có thể giúp Khách hàng soạn thảo ra một Quy chế toàn vẹn và chuyên nghiệp.

» Thủ tục đăng ký nhãn hiệu

Tư vấn bảo hộ thương hiệu:

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan

Chúc mừng năm mới 2019

Chỉ còn vài ngày nữa là năm Mậu Tuất sẽ chính thức khép lại, tập thể luật sư, chuyên viên pháp lý SBLAW trân trọng