Đăng ký Hải quan của Trung Quốc

Do sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế toàn cầu, việc đăng ký sở hữu trí tuệ tại  Trung Quốc ngày càng trở nên quan trọng trong thương mại quốc tế và rất nhiều doanh nghiệp/cá nhân chọn đăng ký nhãn hiệu hoặc bằng sáng chế để bảo vệ quyền lợi của mình tại Trung Quốc. Tuy nhiên, sau khi được đăng ký, nhiều chủ sở hữu quyền SHTT vẫn lo sợ quyền của mình có thể bị xâm phạm và một số hành vi xâm phạm có thể không bị phát hiện. Hôm nay, Công ty luật SBLAW xin giới thiệu một trong những cách hiệu quả nhất để bảo vệ quyền của chủ sở hữu trí tuệ và chống lại hàng hóa vi phạm – Đăng ký Hải quan Trung Quốc.

Đăng ký Hải quan của Trung Quốc là gì?

Chủ sở hữu quyền có trách nhiệm thông báo bằng văn bản cho Tổng cục Hải quan về tình trạng pháp lý quyền sở hữu trí tuệ, hàng hóa liên quan và việc sử dụng hợp pháp quyền sở hữu trí tuệ để cơ quan hải quan chủ động bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ liên quan trong quá trình giám sát hàng hóa xuất nhập khẩu.

Đăng ký Hải quan của Trung Quốc
Đăng ký Hải quan của Trung Quốc

Tham khảo thêm >> Đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Tại sao Hải quan Trung Quốc lại quan trọng đối với Chủ sở hữu trí tuệ?

Hải quan Trung Quốc quan trọng đối với Chủ sở hữu trí tuệ vì nó ảnh hưởng đến việc kiểm soát và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp và cá nhân.

Hỗ trợ hải quan phát hiện hàng hóa vi phạm

Khi chủ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ nộp đơn đăng ký với Hải quan Trung Quốc, họ cần cung cấp tình trạng pháp lý liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ, thông tin liên hệ của chủ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ cũng như các hình ảnh và hình ảnh liên quan để hải quan có thể phát hiện ra hàng hóa bị nghi ngờ vi phạm trong quá trình giám sát hàng ngày và chủ động bắt giữ. Do đó, việc đăng ký Hải quan của Trung Quốc có thể bảo vệ hiệu quả quyền và lợi ích của chủ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ.

Thực hiện quy tắc và hiệp định quốc tế

Trung Quốc, như nhiều quốc gia khác, đã tham gia các hiệp định và tổ chức quốc tế về quyền sở hữu trí tuệ. Hải quan chơi một vai trò quan trọng trong việc thực hiện các quy tắc và hiệp định này. Việc hợp tác với các tổ chức quốc tế giúp nâng cao mức độ bảo vệ trí tuệ và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp sở hữu trí tuệ.

Để ngăn chặn người vi phạm

Vì hải quan tịch thu hàng hóa xuất nhập khẩu vi phạm và xử phạt hành chính đối với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, nên việc nộp đơn về quyền sở hữu trí tuệ càng sớm càng tốt có thể có tác dụng cảnh cáo và răn đe đối với những doanh nghiệp đã xuất nhập khẩu hàng hóa vi phạm trước đây, đồng thời kêu gọi họ có ý thức tôn trọng các quyền sở hữu trí tuệ có liên quan.

Nếu bạn hoặc khách hàng của bạn quan tâm đến dịch vụ này, vui lòng liên hệ với chúng tôi, C&H IP LAW LIMITED luôn sẵn sàng bảo vệ hoàn toàn quyền sở hữu trí tuệ của bạn ngay tại Trung Quốc.

Tài liệu cần thiết:

1) Giấy ủy quyền, bản scan được chấp nhận

2) Giấy chứng nhận đăng ký quyền sở hữu trí tuệ, bản scan được chấp nhận

Các lưu ý khác về đăng ký hải quan của Trung Quốc:

1) Tài sản trí tuệ phải được đăng ký;

2) Nếu tài sản trí tuệ được đề xuất là một thiết kế hoặc Mẫu hữu ích đã được đăng ký thì việc kiểm tra do Cục Sở hữu trí tuệ Quốc gia Trung Quốc ban hành là cần thiết;

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại – Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan
Tra cứu sáng chế Việt Nam

Tra cứu sáng chế Việt Nam

Tra cứu bằng sáng chế, sáng chế là một công việc cần thiết sau khi nộp đơn đăng ký bằng sáng chế. Việc tra cứu bằng