Xây dựng thương hiệu mới cần chú ý vấn đề pháp lý gì?

Xây dựng thương hiệu mới cần chú ý vấn đề pháp lý

Khi doanh nghiệp có kế hoạch xây dựng thương hiệu mới thì cần chú ý vấn đề pháp lý gì? 

SBLAW nêu ra một số nội dung mà doanh nghiệp nên quan tâm:

Trước khi đưa một thương hiệu, một nhãn hiệu mới ra thị trường, ngoài những vẫn đề về makerting, vấn đề nhân lực, tài chính, chủ sở hữu thương hiệu cũng hết sức chú ý tới các vấn đề pháp lý, cụ thể như sau:

- Thứ nhất; thương hiêu, nhãn hiệu mới không được trùng hay/và tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu khác đã được đăng ký và còn hiệu lực bảo hộ trên thị trường Việt Nam.. Hiện tại, để đăng ký được một thương hiệu, nhãn hiệu mới rất khó khăn vì đã có hàng trăm ngàn nhãn hiệu, thương hiệu đang được bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam .

Vì vậy, để tìm ra một thương hiệu, nhãn hiệu đẹp, chủ sở hữu cần tham vấn ý kiến của các chuyên gia, các luật sư để có sự tư vấn và tra cứu đăng ký cơ sở dữ liệu, đảm bảo nhãn hiêu, thương hiệu được đăng ký và sử dụng hợp pháp trong tương lai.

Thứ hai: nhãn hiệu phải dễ nhớ, dễ đọc và dễ in sâu vào tiềm thức của khách hàng, muốn được điều này, chủ sở hữu cũng cần tham vấn các chuyên gia thiết kế, các luật sư để đảm bảo nhãn hiệu, thương hiệu không nằm trong những yếu tố loại trừ như hình quốc kỳ, quốc ca, tên danh nhân, hình học và hình vẽ đơn giản không có khả năng phân biệt như là nhãn hiệu.

Thứ ba: Do thời gian từ lúc nộp đơn cho đến khi được cấp văn bằng bảo hộ, đây là một thời gian tương đối dài, vì vậy, doanh nghiệp nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình trạng đăng ký với Cục sở hữu trí tuệ để biết tình trạng đơn.

Doanh nghiệp có thể tham khảo thêm về thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại đây

Các bạn cũng có thể xem video về thủ tục đăng ký nhãn hiệu từ luật sư SBLAW.

» Đăng ký thương hiệu

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan

Sở hữu trí tuệ trong CPTPP

 Sở hữu trí tuệ trong CPTPP là chương trình với sự tham gia của luật sư sở hữu trí tuệ từ SBLAW. CPTPP  chính thức có