Bảo hộ bản quyền kịch bản chương trình truyền hình.

SBLAW giải đáp về bảo hộ bản quyền kịch bản chương trình truyền hình.

 

Câu hỏi:

Chúng tôi là doanh nghiệp, chúng tôi có một kịch bản chương trình truyền hình, đề nghị SBLAW tư vấn và báo giá thủ tục bảo hộ.

 

Trả lời:

Đầu tiên, chúng tôi trân trọng cám ơn sự quan tâm của Quý Cơ quan đối với các dịch vụ sở hữu trí tuệ của SBLAW.

Chúng tôi rất mong được hợp tác với Quý Cơ quan  trong các vấn đề liên quan đến vấn đề trên. Để Quý Cơ quan hiểu thêm về Công ty chúng tôi, trân trọng mời Quý Cơ quan ghé thăm website của SBLAW tại địa chỉ www.sblaw.vn để có thông tin chi tiết.

Tiếp theo nội dung trao đổi giữa Luật sư của chúng tôi và Quý Cơ quan liên quan đến việc đăng ký bản quyền tác giả tại Cục Bản quyền, chúng tôi xin được tư vấn sơ bộ thủ tục đăng ký cũng như chi phí cho công việc này, như sau:

 

1.  Công việc thực hiện

SBLAW có chức năng và sẵn sàng cung cấp cho Quý Cơ quan dịch vụ việc đăng ký bảo hộ tác phẩm viết: “Kịch bản Chương trình tự hào Việt Nam” tại Cục Bản quyền tác giả, bao gồm các công việc sau đây:

-    Soạn thảo bộ hồ sơ phục vụ cho việc đăng ký bản quyền tác giả.

-    Nộp và theo dõi hồ sơ đăng ký tại Cục Bản quyền tác giả.

-   Thay mặt Quý Cơ quan tiến hành mọi thủ tục pháp lý cần thiết tại cơ quan chức năng cho đến khi Quý Cơ quan được cấp Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả.

Thời hạn để Quý Cơ quan được cấp Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả là từ 15 đến 20 ngày làm việc kể từ ngày SBLAW nộp hồ sơ hợp lệ.

 

2. Các tài liệu cần thiết để nộp đơn

Nếu Quý Cơ quan thực sự quan tâm và có nhu cầu được hỗ trợ dịch vụ đăng ký Bản quyền cho tác phẩm viết: “Kịch bản Chương trình tự hào Việt Nam”, Quý Cơ quan vui lòng chuẩn bị và cung cấp cho SBLAW các tài liệu sau đây để chúng tôi lập thành bộ hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả:

    2.1. Quý Cơ quan cung cấp

-       01 bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Cơ quan (có công chứng chứng thực của xã phường trong thời hạn 06 tháng);

-       01 bản sao CMT của mỗi tác giả (hoặc đồng tác giả);

-       02 tác phẩm viết: “Kịch bản Chương trình tự hào Việt Nam năm”. Tờ bìa phải ghi rõ tên nội dung tác phẩm và chủ sở hữu. Chủ sở hữu đóng dấu giáp lai vào tác phẩm đóng quyển;

 

2.2. SBLAW chuẩn bị

-       01 bản Quyết định giao nhiệm vụ cho tác giả hoặc các đồng tác giả (trong trường hợp nhân viên làm theo Quyết định giao việc của Công ty);

-       01 bản giấy cam đoan của tác giả hoặc các đồng tác giả;

-       01 bản tuyên bố của tác giả và chủ sở hữu (trong trường hợp tác giả đồng thời là chủ sở hữu tác phẩm);

-       01 hợp đồng thuê sáng tạo tác phẩm (trong trường hợp Quý Cơ quan thuê bên thứ ba thiết kế);

-       02 bản hợp đồng ủy quyền ký giữa SBLAW và Quý Cơ quan.

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan