Dịch vụ đăng ký bản quyền ý tưởng tại SBLAW

[Baohothuonghieu.com] - Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ, chúng tôi đã thành công trong việc đăng ký bảo hộ cho nhiều tác giả trong quá trình đăng ký bản quyền. Chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền ý tưởng cho đa dạng cá nhân và doanh nghiệp. Đội ngũ luật sư của SBLAW, với sự chuyên môn cao và kinh nghiệm đồng thời hoạt động chuyên nghiệp, đã nhận được sự tin tưởng từ một số lượng lớn khách hàng đáng kể.

Tại sao cần đăng ký bản quyền ý tưởng?

Khi tác giả đăng ký bảo vệ ý tưởng hoặc quyền tác giả của tác phẩm, họ sẽ thu được một loạt các lợi ích quan trọng. Dưới đây là một số lợi ích chính và cơ bản nhất:

 • Bảo vệ từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền giúp giảm thiểu rủi ro về việc vi phạm quyền tác giả cho tác phẩm.
 • Tác giả có quyền hạn chế mọi hành vi xâm phạm đối với quyền tác giả của cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp khác, bao gồm việc sao chép, sửa đổi, hoặc biến tác phẩm dưới mọi hình thức.
 • Tác giả được đảm bảo các quyền liên quan đến danh tính và tài sản của tác phẩm thông qua việc áp dụng và thực thi các quy định pháp luật bảo vệ quyền tác giả từ các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Tác giả có quyền tận hưởng các lợi ích về quyền tài sản của tác phẩm, bao gồm việc cho thuê bản gốc, tạo ra các tác phẩm phái sinh, và phân phối tác phẩm.
Lý do cần đăng ký bản quyền ý tưởng
Lý do cần đăng ký bản quyền ý tưởng

Thủ tục đăng ký bản quyền ý tưởng

Để đăng ký bản quyền ý tưởng quý khách thực hiện theo 4 bước sau đây:

Bước 1: Ý tưởng cần được thể hiện bằng một hình thức vật chất nhất định

Để đủ điều kiện để đăng ký bảo hộ, ý tưởng cần được thể hiện dưới một hình thức vật chất nhất định, chẳng hạn như trên giấy, trên mặt đất, hoặc dưới dạng một hiện vật có thể sử dụng. Nếu ý tưởng chỉ là suy nghĩ, hình dung trong đầu mà không được thể hiện bằng hình thức vật chất, thì không thể đăng ký bảo hộ được.

Bước 2: Lựa chọn loại hình tác phẩm tương ứng và phù hợp với ý tưởng

Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ, chỉ một số loại tác phẩm mới có thể được bảo hộ quyền tác giả. Do đó, sau khi ý tưởng đã được thể hiện dưới một hình thức vật chất, bạn cần lựa chọn một loại hình tác phẩm phù hợp để đăng ký bảo hộ theo quy định của pháp luật.

Bước 3: Chuẩn bị, soạn thảo hồ sơ và tiến hành nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ

Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn cần hoàn thiện hồ sơ đăng ký bảo hộ càng nhanh càng tốt. Hồ sơ cần phải đầy đủ giấy tờ và đáp ứng các điều kiện để đăng ký bảo hộ quyền tác giả theo quy định của pháp luật. Sau đó, tiến hành nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, có thể qua đường trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

Bước 4: Theo dõi tiến độ hồ sơ và nhận kết quả

Việc theo dõi tiến độ hồ sơ là cần thiết để nhận thông tin sớm về yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký bảo hộ tác giả hoặc nhận thông báo sớm về việc tác phẩm được đăng ký bảo hộ thành công.

Thủ tục đăng ký bản quyền ý tưởng
Thủ tục đăng ký bản quyền ý tưởng

Hồ sơ đăng ký bản quyền ý tưởng

Hồ sơ đăng ký bản quyền ý tưởng bao gồm các giấy tờ sau:

 1. Tờ khai đăng ký bảo hộ quyền tác giả theo mẫu áp dụng chung trên toàn quốc.
 2. Các bản in của ý tưởng trên giấy.
 3. Bản sao có công chứng hoặc chứng thực Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân của người đăng ký bảo hộ.
 4. Văn bản cam kết của chủ ý tưởng về việc không sao chép, và khẳng định rằng tác phẩm là do chính tác giả sáng tạo ra.
 5. Hợp đồng ủy quyền hoặc Giấy ủy quyền hoặc Giấy giới thiệu nếu chủ sở hữu không tự thực hiện thủ tục.

Đăng ký bản quyền ý tưởng ở đâu?

Hiện nay, cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng ký bản quyền ý tưởng là Cục Bản quyền tác giả, đặt tại địa chỉ số 33 Ngõ 294/2 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Bên cạnh đó, Cục Bản quyền tác giả còn có hai văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Đà Nẵng, với địa chỉ cụ thể như sau:

 • Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Số 170 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3,TP HCM.
 • Tại Thành phố Đà Nẵng: Số 01 Đường An Nhơn 7, Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Thời gian đăng ký bảo hộ bản quyền ý tưởng là 15 ngày làm việc, tính từ ngày cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhận được hồ sơ hợp lệ.

Dịch vụ đăng ký bản quyền ý tưởng của công ty luật SBLAW

SBLAW cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền ý tưởng cho quý khách hàng trên toàn quốc, bao gồm nhưng không giới hạn các công việc sau:

 1. Tư vấn và hướng dẫn khách hàng lựa chọn hình thức và loại hình phù hợp để thể hiện ý tưởng của họ.
 2. Tư vấn và hướng dẫn khách hàng về hồ sơ và trình tự thủ tục để đăng ký bảo hộ quyền tác giả cho ý tưởng của họ.
 3. Giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng liên quan đến loại hình tác phẩm được bảo hộ.
 4. Soạn thảo hồ sơ và đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 5. Đại diện khách hàng để nộp lệ phí đăng ký bảo hộ và nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ quyền tác giả.
 6. Theo dõi hồ sơ và hướng dẫn hoặc thực hiện xử lý các vướng mắc có thể phát sinh trong quá trình đăng ký bản quyền.
 7. Đại diện khách hàng hoặc thông báo cho khách hàng để nhận kết quả tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 8. Tư vấn về mọi vấn đề phát sinh liên quan đến Bản quyền tác giả sau khi đăng ký thành công.

SBLAW hiện đang tự hào là đối tác tin cậy của nhiều cá nhân và doanh nghiệp trong việc đăng ký bảo hộ quyền tác giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Chúng tôi cam kết tiếp tục cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, giúp họ bảo vệ và tối ưu hóa giá trị của ý tưởng và sản phẩm sáng tạo của mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của SBLAW. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ quý khách hàng trong mọi vấn đề liên quan đến đăng ký bản quyền ý tưởng.

Khuyến cáo:

Bài viết này chỉ mang tính chất cung cấp thông tin chung và không nhằm mục đích cung cấp bất kỳ ý kiến tư vấn pháp lý cụ thể nào. Các quy định pháp luật được trích dẫn trong nội dung bài viết có hiệu lực tại thời điểm đăng, nhưng có thể đã thay đổi vào thời điểm đọc của bạn. Do đó, chúng tôi khuyến nghị luôn tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi áp dụng.

Mọi vấn đề liên quan đến nội dung hoặc quyền sở hữu trí tuệ của bài viết, vui lòng gửi email đến địa chỉ baohothuonghieu@sblaw.com.vn.

SBLAW là một công ty luật tại Việt Nam có kinh nghiệm và chuyên nghiệp trong việc cung cấp các dịch vụ tư vấn liên quan đến sở hữu trí tuệ. Hãy tham khảo về các dịch vụ của chúng tôi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ và liên hệ với đội ngũ luật sư tại Việt Nam của chúng tôi qua địa chỉ email baohothuonghieu@sblaw.com.vn.

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
 • Điện thoại - Chat Zalo
 • Email address
Tin tức liên quan