Các Luật sư mong được tương tác cùng bạn đọc Báo An ninh Thủ đô

Các Luật sư mong được tương tác cùng bạn đọc Báo An ninh Thủ đô

Các Luật sư mong được tương tác cùng bạn đọc Báo An ninh Thủ đô

Các Luật sư mong được tương tác cùng bạn đọc Báo An ninh Thủ đô

Nhằm tăng cường tuyên truyền mảng pháp luật vốn là thế mạnh của tòa soạn trên Báo ANTĐ điện tử,

tăng tính tương tác, đồng thời là cầu nối giữa bạn đọc và các luật sư, các chuyên gia luật, chiều 5-12, Báo ANTĐ đã tổ chức buổi gặp mặt với các Luật sư ra mắt chuyên mục “tư vấn pháp luật”.

Ảnh Luật sư Nguyễn Thanh Hà đóng góp ý kiến

Tham dự buổi gặp mặt có 10 Luật sư là Trưởng các Văn phòng, Công ty Luật có uy tín trong cả nước. Phát biểu khai mạc với vai trò là “chủ nhà”,  ông Chu Quốc Dũng – Phó Tổng Biên tập Báo ANTĐ đã trực tiếp “đặt hàng” các Luật sư tham gia tư vấn về những vấn đề “nóng” của cuộc sống, những tình huống pháp lý thực tế được bạn đọc quan tâm.  Bên cạnh đó, các Luật sư có thể đưa ra các tình huống đối với bạn đọc ở kỳ trước, trả lời ở kỳ sau. Trong trường hợp này, Luật sư tham gia với vai trò là giám khảo, “chấm điểm” các câu trả lời của bạn đọc với sự trợ giúp của tòa soạn nhằm tăng tính tương tác với bạn đọc.

Sau khi được “đặt hàng”, Luật sư Nguyễn Thanh Hà – Giám đốc Công ty Luật SB Law chia sẻ, ngay từ năm 2009, Luật sư Hà đã tham gia cộng tác với Báo ANTĐ để giải đáp pháp luật cho người dân. Cũng theo Luật sư Thanh Hà, Báo ANTĐ có lượng độc giả lớn, do vậy, sự hiện diện của Luật sư Công ty Luật SBLaw trên báo cũng là cơ hội tốt để công ty phát triển thương hiệu của mình. Để đảm bảo chất lượng thông tin tư vấn, khi có câu hỏi từ Báo gửi đến, một chuyên viên chuyên trách của công ty sẽ tiếp nhận thông tin, chuyển lên Trưởng phòng  trả lời, sau đó được chuyển đến Giám đốc Công ty kiểm tra lần cuối cùng.  “Những câu hỏi và câu trả lời nếu được sơ đồ hóa sẽ lôi cuốn, thu hút bạn đọc tốt hơn. Công ty Luật SBLaw mong muốn hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Báo ANTĐ trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, tư vấn cho doanh nghiệp, doanh nhân trong thời gian tới” – Luật sư Thanh Hà  chia sẻ.

Tham gia đóng góp ý kiến xây dựng chuyên mục, Luật sư Quách Thành Lực – công ty TNHH Luật Thiên Minh cho rằng, nội dung tư vấn càng ngắn gọn người dân càng dễ đọc, dễ tiếp thu. Bên cạnh đó, cần đa dạng hóa các hình thức tiếp cận bạn đọc. Còn theo Luật sư Giang Hồng Thanh – Trưởng VPLS Giang Thanh, ANTĐ là tờ báo đầu tiên Luật sư tham gia cộng tác. Luật sư Thanh cũng hứa luôn sẵn sàng hỗ trợ Báo ANTĐ trong khả năng có thể để ngày càng có nhiều người dân hiểu biết rõ hơn các quy định về pháp luật thông qua Báo ANTĐ.

Coi chuyên mục “Tư vấn pháp luật” trên Báo ANTĐ là diễn đàn phổ biến pháp luật cho người dân, Luật sư Vũ Mạnh Hùng – Giám đốc Công ty Luật Vũ Gia & Partner đề nghị Báo ANTĐ cần tạo ra nhiều diễn đàn để các Luật sư tham gia tư vấn, đóng góp ý kiến, đồng thời mong muốn có sự gắn kết chặt chẽ, phát triển lâu dài giữa hai bên. Với quan điểm tương tự, Luật sư Lê Hồng Vân – Công ty Luật Labor Law đề xuất, các phóng viên cần hiểu rõ lĩnh vực, thế mạnh của từng VPLS để gửi câu hỏi đến nhằm đảm bảo các nội dung này được trả lời nhanh chóng, có chất lượng.

Còn theo Luật sư Nguyễn Hồng Bách – Công ty Luật TNHH Bross & Partners,  ANTĐ là tờ báo được nhiều bạn đọc quan tâm, đặc biệt là lĩnh vực luật pháp. Tuy vậy, hiện lượng truy cập vào báo Điện tử còn thấp. “Cần nghiên cứu phương án để tương tác với bạn đọc một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó, Báo có thể triển khai các Luật sư tư vấn trực tiếp tại trụ sở báo. Các Luật sư sẵn sàng hợp tác không vì mục đích lợi nhuận. Chúng ta không chỉ đợi câu hỏi của bạn đọc mà có thể đưa ra các tình huống sống động từ cuộc sống hàng ngày để giải đáp. Các luật sư mong được vắt kiệt sức lực để có thể tư vấn nhiều nhất, tốt nhất cho bạn đọc” – Luật sư Hồng Bách khẳng định.

Trước những ý kiến đóng góp quý báu, chân tình của đại diện các VPLS, các Công ty Luật, ông Nguyễn Thanh Bình - Tổng Biên tập Báo ANTĐ trân trọng cảm ơn các Luật sư tham dự buổi ra mắt, đồng thời khẳng định, việc tư vấn pháp luật cho người dân trên Báo ANTĐ đã có từ lâu, hiện tòa soạn đang tìm cách tiếp cận mới hơn để bạn đọc có thể tiếp nhận thông tin về pháp luật dễ dàng, thuận lợi hơn. Một số hình thức mới đã được các Luật sư đưa ra như tư vấn trực tuyến hoặc tư vấn theo sơ đồ…, Ban Biên tập Báo ANTĐ xin tiếp thu đầy đủ và coi đây là gợi mở quan trọng, giúp Báo ANTĐ hoàn thiện hơn nữa chuyên mục trong thời gian tới.

Cũng theo ông Nguyễn Thanh Bình, hợp tác giữa Báo ANTĐ và các VPLS là sự hợp tác từ hai phía. Qua Báo ANTĐ các Luật sư vừa giúp người dân hiểu biết pháp luật tốt hơn vừa quảng bá được thương hiệu của mình đến đông đảo người dân. “Báo ANTĐ là nơi đáng tin cậy, có uy tín trong báo giới để các VPLS có thể hợp tác lâu dài. Để đảm bảo chất lượng của chuyên mục này, đội ngũ phóng viên tham gia chuyên mục của tòa soạn không chỉ tâm huyết mà còn phải có hiểu biết về pháp luật” – Tổng biên tập Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh!

Theo anninhthudo.vn

» Kênh truyền hình Nhân Dân về Sở hữu trí tuệ và doanh nghiệp

» Các biện pháp thực thi quyền Sở hữu trí tuệ

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan