Tư vấn đăng ký quyền tác giả kịch bản chương trình truyền hình tại Việt Nam, Singapore và Malaysia

SBLAW tư vấn đăng ký quyền tác giả kịch bản chương trình truyền hình tại Việt Nam, Singapore và Malaysia.

Tư vấn đăng ký quyền tác giả kịch bản chương trình truyền hình tại Việt Nam, Singapore và Malaysia

 Câu hỏi: Chúng tôi là doanh nghiệp tại Việt Nam, đề nghị SBLAW tư vấn về thủ tục đăng ký dịch vụ bản quyền tác giả kịch bản chương trình truyền hình.

Đầu tiên, chúng tôi trân trọng cám ơn sự quan tâm của Quý Công ty đối với các dịch vụ sở hữu trí tuệ của SBLAW. Chúng tôi rất mong được hợp tác với Quý Công ty trong các vấn đề liên quan đến vấn đề trên. Để Quý Công ty hiểu thêm về Công ty chúng tôi, trân trọng mời Quý Công ty ghé thăm website của SBLAW tại địa chỉ www.baohothuonghieu.com để có thông tin chi tiết.

Tiếp theo nội dung trao đổi giữa Luật sư của chúng tôi và Quý Công ty liên quan đến việc đăng ký bản quyền tác phẩm kịch bản chương trình truyền hình tại Singapore, chúng tôi xin được tư vấn sơ bộ thủ tục đăng ký cũng như chi phí cho công việc này, như sau:

 

1.          Tư vấn sơ bộ

Quyền tác giả theo quy định phát sinh tại thời điểm tác giả hoàn thành tác phẩm. Tại Singapore, quyền tác giả được bảo hộ tự động mà không cần phải đăng ký. Thực tế, khi giải quyết tranh chấp, khi cần chứng minh quyền sở hữu. và/hoặc quyền tác giả đối với tác phẩm, các bên sẽ cung cấp bản Tuyên bố về quyền sở hữu đã được xác nhận theo đúng quy định của pháp luật.  SBLaw rất vui lòng hỗ trợ Quý Công ty thực hiện thủ tục này. Thời gian đăng ký tại Việt Nam là 20 – 25 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Ngoài ra, Quý Công ty lưu ý, do Singapore, Malaysia và Việt Nam đều là thành viên của Công ước Bern. Vì vậy, nếu tác phẩm đươc bảo hộ tại một trong các quốc gia cũng sẽ được bảo hộ tại các quốc gia thành viên còn lại của Công ước. Vì vậy, Quý Công ty cũng có thể cân nhắc việc đăng ký bản quyền tại Việt Nam. Thời gian đăng ký tại Việt Nam là 20 – 25 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

1.          Chi  phí thực hiện công việc

 

Công việc thực hiện

 

 

Phí (VND)

 

 

Phí nộp tuyên bố về quyền sở hữu/quyền tác giả tại Singapore

 

 

20.000.000

 

 

Phí đăng ký dịch vụ bản quyền tác giả tại Việt Nam

 

 

5.000.000

 

Ghi chú: Khoản phí nêu trên đã bao gồm lệ phí nhà nước và phí dịch vụ, chưa bao gồm 5% VAT.

 

2.          Các tài liệu cần thiết để nộp đơn

 

Nếu Quý Công ty thực sự quan tâm và có nhu cầu được hỗ trợ dịch vụ đăng ký Bản quyền cho tác phẩm kịch bản chương trình truyền hình, Quý Công ty vui lòng cung cấp cho chúng tôi thông tin của tác giả (tên, địa chỉ) và chủ sở hữu (tên, địa chỉ), tiêu đề của tác phẩm, thời điểm hoàn thành tác phẩm để chuẩn bị các tài liệu cần thiết.

 

2.1.     Đăng ký tại Singapore

 

- Tuyên bố theo Luật định (Mẫu của SBLaw) được chứng thực chữ ký

 

2.2.     Đăng ký tại Việt Nam:

 

-       01 bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty (có công chứng chứng thực của xã phường trong thời hạn 06 tháng);

-       01 bản sao CMT của mỗi tác giả (hoặc đồng tác giả);

-       02 bản in kịch bản chương trình đóng quyển. Tờ bìa phải ghi rõ tên tác phẩm, tác giả và chủ sở hữu. Chủ sở hữu đóng dấu giáp lai vào tác phẩm đóng quyển;

-       01 bản Quyết định giao nhiệm vụ cho tác giả hoặc các đồng tác giả (trong trường hợp nhân viên làm theo Quyết định giao việc của Công ty);

-       01 bản giấy cam đoan của tác giả hoặc các đồng tác giả;

-       01 bản tuyên bố của tác giả và chủ sở hữu (trong trường hợp tác giả đồng thời là chủ sở hữu tác phẩm);

-       01 hợp đồng thuê sáng tạo tác phẩm (trong trường hợp Quý Công ty thuê bên thứ ba thiết kế);

-       02 bản hợp đồng ủy quyền ký giữa SBLAW và Quý Công ty.

 

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan