Sử dụng mã số mã vạch nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam

Sử dụng mã số mã vạch nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam

 

Câu hỏi: Chào Luật sư, công ty tôi nhập khẩu một số mặt hàng nước ngoài để kinh doanh tại Việt Nam. Luật sư có thể cho biết, để tiến hành phân phối tiêu thụ những sản phẩm này bằng mã số mã vạch nước ngoài, chúng tôi cần thực hiện những thủ tục hành chính nào, hồ sơ tài liệu gồm những gì? Cảm ơn Luật sư.

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB Law cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và liên hệ đến dịch vụ của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin phép tư vấn như sau:

Căn cứ Khoản 3 Điều 15 Quyết định số 15/2006/QĐ-BKHCN ngày 23 tháng 8 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ về việc ban hành “Quy định về việc cấp, sử dụng và quản lý mã số mã vạch”, sửa đổi bổ sung bởi Thông tư 16/2011/TT-BKHCN sửa đổi "Quy định về cấp, sử dụng và quản lý mã số mã vạch" kèm theo Quyết định 15/2006/QĐ-BKHCN do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định như sau: “Tổ chức/doanh nghiệp hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam khi sử dụng Mã nước ngoài để in trên sản phẩm của mình, phải được cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp hoặc được tổ chức/doanh nghiệp là chủ sở hữu của Mã nước ngoài ủy quyền sử dụng Mã nước ngoài và phải thông báo việc sử dụng Mã nước ngoài với Tổng cục TCĐLCL bằng văn bản, gửi kèm theo bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng mã hoặc văn bản ủy quyền.”

Như vậy, muốn được sử dụng mã số mã vạch nước ngoài tại Việt Nam, công ty bạn phải thực hiện các thủ tục đăng ký, thông báo tại Tổng cục TCĐLCL. Hồ sơ bao gồm: Bằng chứng Uỷ quyền của công ty nước ngoài (có công chứng/hợp pháp hóa lãnh sự) cho phép công ty ở Việt Nam được phép sử dụng mã số của công ty nước ngoài;

-         Bản Liệt kê danh mục sản phẩm sử dụng mã nước ngoài.

-         Công văn đề nghị được sử dụng mã số nước ngoài trên sản phẩm.

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan