SBLAW hỗ trợ pháp ký Đăng ký nhãn hiệu tập thể cho giống Bưởi Thồ đặc sản.

Đăng ký nhãn hiệu tập thể cho các sản phẩm/dịch vụ đặc trưng của địa phương là việc làm cần thiết và có ý nghĩa vô cùng to lớn.

Việc đăng ký đăng nhãn hiệu tập thể sẽ xác định nguồn gốc xuất xứ cũng như nâng cao giá trị của của sản phẩm/dịch vụ, từ đó thúc đẩy nền kinh tế của địa phương.

Hiện nay có rất nhiều loại bưởi nổi tiếng như: bưởi diễn, bưởi da xanh, bưởi nẳm roi, bưởi Phúc Trạch… đã đăng ký nhãn hiệu tập thể và được bảo hộ.

Bưởi Thồ là giống b địa phương, có cách đây khoảng 70 năm từ nguồn cây mọc tự nhiên, được trồng tập trung và phát hiện lần đầu tiên thôn Hòa Thượng, xã Bạch Hạ, huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội.

Đến nay, trên địa bàn xã Bạch Hạ có khoảng 500 hộ trồng bưởi với diện tích khoảng 50 mẫu, trong đó có 20 hộ trồng với diện tích từ 5 sào đến 1 mẫu.

Cây bưởi Thồ có bộ rễ rất khỏe, có thể sinh trưởng tốt. Giống bưởi này có đặc điểm cơ bản là có vị ngọt, ít hạt, tép đều và đẹp, đặc biệt là có thời gian thu hoạch sớm, thường thu hoạch trước và sau Tết Trung thu khoảng 10 ngày, cho quả đều.

Do chín sớm vào dịp Tết Trung thu nên giá bưởi Thồ khá cao, khoảng 23.000- 30.000 đồng/quả, trung bình mỗi năm có thể thu được từ 5-6 triệu đồng/cây. Có thể nói cây bưởi Thồ đã mang lại giá trí cao và tăng thu nhập cho bà con trồng bưởi trên địa bàn xã.

Để phát triển bền vững loại đặc sản địa phương phục vụ tốt chương trình mục tiêu mỗi làng quê một sản phẩm của Thành phố năm 2018, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã phối hợp với Phòng Kinh tế huyện Phú Xuyên đề xuất nhiệm vụ “Nghiên cứu phát triển giống bưởi Thồ tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội” và đã được Sở KHCN Hà Nội, UBND Thành phố phê duyệt cho thực hiện trong năm 2018.

Bên cạnh đó, tháng 7 năm 2018, Trung tâm phát triển cây trồng – Sở NN&PTNT cùng với Công ty Luật SB đã hỗ trợ UBND xã Hòa Thạch đăng ký nhãn hiệu tập thể “Bưởi Thồ Bạch Hạ - Phú Xuyên – Hà Nội” tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Hiện tại đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể đang trong giai đoạn thẩm định. Dự kiến đến khoảng tháng 7 năm 2019 Cục SHTT sẽ cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu tập thể “Bưởi Thồ Bạch Hạ - Phú Xuyên – Hà Nội”

Hy vọng với việc quan tâm của các cơ sở ban ngành sẽ góp phần phát triển bền vững và nâng cao hơn nữa giá trị của cây bưởi Thồ và góp phần tăng thu nhập, hiệu quả kinh tế trong việc sản xuất bưởi Thồ của người dân xã Bạch Hạ, Phú Xuyên nói riêng và các vùng trồng bưởi của Hà Nội nói chung.

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan
Đăng ký nhãn hiệu tập thể

Đăng ký nhãn hiệu tập thể

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhãn hiệu tập thể