NIntendo giành được 12.2 triệu đô-la từ vụ kiện vi phạm bản quyền

NIntendo giành được 12.2 triệu đô-la từ vụ kiện vi phạm bản quyền

NIntendo giành được 12.2 triệu đô-la từ vụ kiện vi phạm bản quyền

 Ngày 9 tháng 11, Nintendo đệ đơn khiếu nại một cặp vợ chồng ở Arizona – Jacob Mathias và Cristian Mathias vi phạm bản quyền và nhãn hiệu tại Tòa án Hoa Kỳ.

 

Mathias điều hành 2 trang web về video games www.loveroms.com và www.loveretro.com .

Nitendo tuyên bố rằng 2 trang web này được xây dựng với quy mô lớn và vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của mình. Mathias đã sao chép, phân phối và trình chiếu một số lượng lớn các bản sao trái phép các trò chơi điện tử cũng như sử dụng nhãn hiệu đã đăng kí của Nintendo. Trang web cung cấp một loạt các trò chơi của Nintendo bao gồm “Super Mario World”, “Mario Kart 64”, “Super Mario Bros 3”. Ngoài ra còn có các đoạn nhạc, đoạn thu âm audio và nhân vật trong game đã được bảo hộ bản quyền của Nitendo.

 

 

Về phía bị đơn đã thừa nhận hành vi vi phạm và các bên đã đi đến thỏa thuận để giải quyết vấn đề.

Nintendo yêu cầu Tòa án đưa ra mức bồi thường thiệt hại 150.000 đô la cho mỗi trường hợp vi phạm bản quyền, 2 triệu đô la cho mỗi trường hợp vi phạm nhãn hiệu và yêu cầu một lệnh cấm vĩnh viễn.

Trên cơ sở yêu cầu từ nguyên đơn, Tòa án đã đưa ra mức bồi thường thiệt hại 12.2 triệu đô la và ban hành lệnh cấm vĩnh viễn yêu cầu các bị đơn chấm dứt mọi hành vi vi phạm bao gồm cả việc cấm sử dụng làm giả bất kỳ nhãn hiệu nào của Nitendo. Đồng thời bị đơn sẽ phải dừng hoạt động của 2 trang web xâm phạm vĩnh viễn và trao quyền sở hữu trang web cho Nitendo. Những video game (bao gồm cả file kỹ thuật số) cũng sẽ bị hủy.

Tại Nhật Bản, Nintendo hiện cũng đang có tranh chấp bản quyền với công ty cho thuê xe go-karting cung cấp cho người chơi trang phục nhân vật từ “Mario Kart” của Nintendo. Mặc dù phải bồi thường 10 triệu yên cho công ty điện tử theo phán quyết của Tòa án, công ty cho thuê vẫn tiếp tục cung cấp các dịch vụ trong khi chờ đợi kháng cáo.

Trần Thị Ánh Tuyết (Bản tin Sở hữu trí tuệ)

Nguồn hình ảnh: Nintendo

Dẫn nguồn từ: 

https://ipc.net.vn/nintendo-gianh-duoc-12-2-trieu-do-la-tu-vu-kien-vi-pham-ban-quyen/

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan