Nhà phát minh ra mã vạch đã qua đời

Nhà phát minh ra mã vạch đã qua đời

 Nhà phát minh ra mã vạch đã qua đời. Norman Joseph Woodland, người đồng sáng lập ra mã số mã vạch được dán trên hầu hết các sản phẩm trên toàn thế giới đã qua đời vào tuổi 91.

Theo lời cô Susan Woodland-con gái của ông, Ông woodland đã qua đời vào chủ nhật ngày 9 tháng 12 năm 2012 tại Edgewater, New Jersey vì ảnh hưởng của căn bệnh Alzheimer và những biến chứng của tuổi già.

Norman Joseph Woodlan, Bernard Silver và lịch sử mã số mã vạch:

Ông Woodland và Bernard Silver đã từng là sinh viên tại trường đại học mà ngày nay người ta gọi là đại học Drexel tại Philadelphia khi Silver tình cờ nghe được một chủ cửa hàng tạp hóa yêu cầu một hiệu trưởng một trường kỹ thuật cho các sinh viên thực hiện nghiên cứu về cách làm thế nào có thể chụp lại các sản phẩm trong lúc thanh toán. Ông Woodland kể lại.

Ông Woodland đã từng làm việc trong dự án Manhattan về việc phát triển bong nguyên tử đầu tiên của quân đội Mỹ. Có trong tay bằng kỹ sư cơ khí, ông Woodland đã rời trường đại học để thực hiện ý tưởng mã vạch của ông ấy. Ông dành thời gian của ông với ông nội của ông ở Miami tập trung vào phát triển một mã mà có thể một cách tượng trưng  nắm bắt chi tiết về một đối tượng.

Ông Woodland chỉ biết một loại mã đó là Morse cái mà ông đã được học trong hướng đạo sinh, con gái của ông cho biết. Vào một ngày nọ, ông vẽ các dấu chấm Morse và các dấu gạch khi ông ngồi trên bãi biển và vô tình để lại ngón tay của mình trên cát để lại một loạt những đường thẳng song song.

“Đó là khoảnh khắc của cảm hứng”, ông reo lên, ” thay vì những dấu chấm và các vết gạch, ta có thể có những đường kẻ đậm nhạt,” Susan Woodland kể lại.

Woodland và Silver đã nộp đơn đăng ký sáng chế về một mã theo mô hình đường trong đồng tâm trông như mắt của con bò. Văn bằng sáng chế của họ đã được chấp nhận vào năm 1952. Silver đã qua đời vào năm 1963.

Woodland gia nhập IBM vào năm 1951 với hi vọng phát triển mã vạch nhưng không nghệ đó đã không được chấp thuận vào thời điểm lúc bấy giờ cho tới tận hơn 2 thập kỷ sau khi mà công nghê laser có thể đọc được những đoạn mã ấy một cách dễ dàng.

Vào đầu những năm 70, Woodland chuyển tới Raleigh to tham gia một nhóm nghiên cứu của IBM tại bắc Carolina. Nhóm này đã phát triển một hệ thống máy quét laser để đọc mã vạch nhắm đáp ứng nhu cầu của các cử hàng thực phẩm muốn tự động hóa và tăng tốc độ thanh toán trong khi cắt giảm chi phí xử lý và quản lý hàng tồn kho.

IBM thúc đẩy một mã vạch hình chữ nhật dẫn đến một tiêu chuẩn cho công nghệ mã sản phẩm phổ quát. Các sản phẩm đầu tiên được bán bằng cách sử dụng một máy quét UPC là 67 xu một gói kẹo cao su Wrigley tại một siêu thị ở Troy, Ohio, trong tháng 6 năm 1974, theo GS1 Mỹ, các liên kết của cơ thể toàn cầu UPC xây dựng tiêu chuẩn Hoa Kỳ.

Ngày nay, mỗi ngày trên thế giới có khoảng 5 tỷ sản phẩm được quét và theo dõi.

Woodland đã được sinh ra vào ngày 6 tháng 9 năm 1921 ở thành phố Atlantic, New Jersey.

Ông và người sáng lập Microsoft, Bill Gates, là một trong số những người vinh danh tại Nhà Trắng vào năm 1992 vì những thành tựu của họ với công nghệ, bốn tháng sau khi Tổng thống Bush xuất hiện ngạc nhiên trước một cuộc biểu tình của một máy kiểm tra hàng tạp hóa.

 

 

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan