Google xin lỗi các tác giả Trung Quốc

Google xin lỗi các tác giả Trung Quốc

Hiệp hội các nhà văn Trung Quốc đã đăng tải lời xin lỗi của Google trên Website của hội trong Chủ Nhật vừa qua. Cũng hôm đó, đại diện của Google Books Châu  Á Thái Bình Dương cũng đã nói lời xin lỗi trong chương trình truyền hình của Trung Quốc.

Trung Quốc là một trong nhiều quốc gia, trong đó bao gồm cả Mỹ, Pháp, nơi mà chương trình thư viện số của Google vấp phải nhiều trở ngại.

Google đã phải lên tiếng xin lỗi các tác giả Trung Quốc khi nhóm tác giả này đệ đơn lên tòa án địa phương kiện tập đoàn này vì sao chụp sách mà chưa có sự chấp thuận.

Hiện nay, người sử dụng có thể tìm kiếm và đọc sách trên dịch vụ Google Books, tuy nhiên, hàng trăm nghìn cuốn sách đó đã được Google sao chụp mà không có sự đồng ý của tác giả.

Trong lời xin lỗi của mình, Google thừa nhận đã sao chụp sách của những tác giả Trung Quốc và khẳng định sẽ không tái phạm. Google cũng tỏ ý mong muốn đạt được những thỏa thuận cần thiết để giảm bớt căng thẳng trong sự vụ này cho đến tháng 3 và ký quyết định cuối cùng trong quý 2 năm nay.

“Vì có những bất động trong quan điểm và sự khác biệt về luật bản quyền ở Trung Quốc và Mỹ, hành động của chúng tôi đã gây ra bất bình cho các tác giả Trung Quốc. Google chân thành xin lỗi các tác giả Trung Quốc vì hành động đó.” Trích lời xin lỗi của Google.

Nguồn tienphong.vn

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan