Duy trì và phát triển nhãn hiệu tập thể "Chuối Vân Nam-Phúc Thọ"

Duy trì và phát triển nhãn hiệu tập thể

Cuối năm 2015, SBLAW đã cùng với Trung tâm phát triển giống cây trồng – Sở NN&PTNT hỗ trợ Hợp tác xã nông nghiệp Vân Nam đăng ký nhãn hiệu tập thể “Chuối Vân Nam-Phúc Thọ” cho sản phẩm chuối quả của địa phương.

 Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu tập thể của Hợp tác xã vào cuối năm 2016.
Tiếp theo việc xác lập quyền đối với nhãn hiệu là mục tiêu duy trì và phát triển nhãn hiệu tập thể nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho bà con nông dân.

Ngày 07/09/2018, đại diện sở hữu trí tuệ SBLAW đã về địa phương để tập huấn các kiến thức về nhãn hiệu và nhãn hiệu tập thể cho các xã viên tham gia trồng và kinh doanh chuối của Hợp tác xã nông nghiệp Vân Nam, đồng thời lấy ý kiến thông qua quy chế sử dụng và quản lý tem nhãn mang nhãn hiệu tập thể của địa phương.

Quy chế này quy định về cách thức quản lý và sử dụng tem mang nhãn hiệu tập thể “Chuối Vân Nam-Phúc Thọ” cho sản phẩm chuối có nguồn gốc từ: Xã Vân Nam, Huyện Phúc Thọ, Thành phố Hà Nội.

Quy chế thống nhất quản lý việc cấp, sử dụng tem cho sản phẩm của các tổ chức và cá nhân có quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể. Bảo đảm tem chỉ sử dụng cho sản phẩm được lựa chọn đáp ứng các tiêu chí chất lượng và số lượng tem được cấp tương ứng với sản phẩm đủ điều kiện mang nhãn hiệu tập thể.

Với tư cách là đơn vị tư vấn, SBLAW rất mong muốn hỗ trợ các địa phương có những hiểu biết cơ bản về nhãn hiệu và nhãn hiệu tập thể.

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan
Đăng ký nhãn hiệu tập thể

Đăng ký nhãn hiệu tập thể

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhãn hiệu tập thể