Dán mã số mã vạch của Việt Nam tại nước ngoài

270
Dán mã số mã vạch của Việt Nam tại nước ngoài

 

Câu hỏi: Chào Luật sư, công ty chúng tôi thuê một công ty gia công ở Trung Quốc và sẽ đưa về thị trường Việt Nam để tiêu thụ, và muốn dán mã số mã vạch luôn từ thời điểm gia công, đóng gói ngay tại Trung Quốc. Luật sư cho biết, có được phép ghi mã số mã vạch trên hàng hóa ngay tại Trung Quốc không, hoặc cần làm gì để hàng hóa này được lưu thông hợp pháp trên thị trường Việt Nam? Cảm ơn Luật sư.

Trả lời:

Công ty Luật TNHH SB Law cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và liên hệ đến dịch vụ của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin phép tư vấn như sau:

Việc in mã số mã vạch của Việt Nam ở nước ngoài tuân theo pháp luật nước ngoài. Nếu được pháp luật nước ngoài cho phép mới được thực hiện.

Trường hợp tương tự nếu chiếu theo quy định Việt Nam: nếu sử dụng mã vạch nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam thì phải thực hiện thủ tục thông báo cho Tổng cục việc sử dụng mã nước ngoài trên sản phẩm

Và việc nếu muốn thực hiện hoạt động xuất khẩu hàng hóa thì bắt buộc hàng hóa đó phải có mã số mã vạch.

Như vậy,, việc công ty muốn in luôn mã số mã vạch trước khi nhập khẩu có thể sẽ phải xin phép cơ quan có chức năng tại nước xuất khẩu.

Bạn muốn bảo hộ sở hữu trí tuệ?

Vui lòng đăng ký thông tin, chuyên viên sở hữu trí tuệ sẽ gọi cho bạn để tư vấn cụ thể.

Hotline: 0904.340.664 - Chat Zalo
Email: ha.nguyen@sblaw.vn