Chiến tranh bản quyền "gây phiền nhiễu"

Tim Cook: Chiến tranh bản quyền

Tại hội nghị D10 của trang tin công nghệ All Things D, khi được hỏi về cuộc chiến bản quyền đang diễn ra trong giới công nghệ, Tim Cook, Tổng giám đốc Apple chỉ trả lời đơn giản: “Chúng thực gây phiền nhiễu”.

 

Thực tế, Apple đang vướng vào một mớ các vụ kiện vi phạm bản quyền hỗn độn từ nhiều đối thủ tại nhiều quốc gia. Theo Cook, nguyên nhân là vì hệ thống bản quyền đã hỏng về cơ bản. Nó cho phép các công ty khai thác các bằng sáng chế tiêu chuẩn cơ bản của ngành công nghiệp để kiện cáo nhau.

 

Phần lớn mọi người kiện Apple đều “dựa trên bằng sáng chế tiêu chuẩn” và đó chính là điểm Cook cho rằng hệ thống bản quyền đã hỏng. Không ai có thể nhận được lệnh cấm sử dụng bằng sáng chế tiêu chuẩn, vì chủ nhân của nó có nghĩa vụ cấp phép công bằng và hợp lý.

 

Tim Cook cũng bào chữa cho các vụ kiện của Apple: “Apple không kiện ai vì những bằng sáng chế tiêu chuẩn đang sở hữu, vì cảm thấy điều đó là không đúng. Vấn đề trong ngành công nghiệp này là nếu bạn cứ thêm vào những bằng sáng chế tiêu chuẩn mà họ cho là đáng giá, không ai còn tồn tại trong thị trường điện thoại nữa. Nó không thể ngăn cản chúng tôi đổi mới, nhưng khiến chúng tôi đau đầu”

Theo ictnews.vn

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan