Trung thảo luận bản quyền súng AK

Nga và Trung Quốc đang tiến hành  thương thảo về việc cho phép Trung Quốc có thể sản xuất hàng loạt súng trường bộ binh Kalashnikov, loại vũ khí thông thường nổi tiếng trong hơn 60 năm qua.

Giám đốc tập đoàn xuất khẩu vũ khí  Rosoboronexport – ông Anatoly Isaikin nói: “Chúng tôi đã nhận được công văn yêu cầu được cấp bản quyền sản xuất hàng loạt súng trường AK từ phía Trung Quốc.

Các văn bản này đã được chuyển đến Cơ quan hợp tác kỹ thuật – quân sự liên bang Nga (FSMTC) để chuẩn bị bàn giao trong một thoả thuận liên chính phủ”.

 

Tuy nhiên, ông Anatoly Isaikin cho biết có thể tiến trình thoả thuận giữa Nga và Trung Quốc về vấn đề này có thể sẽ kéo dài mặc dù phía Nga hy vọng tiến trình này sẽ được giải quyết nhanh chóng.

 

 

Súng trường bộ binh AK được quân đội nhiều nước tin dùng vì chất lượng và hiệu quả. Ảnh minh hoạ

 Súng trường bộ binh AK được quân đội nhiều nước tin dùng vì

chất lượng và hiệu quả. Ảnh minh hoạ

 

Giám đốc tập đoàn Rosoboronexport cũng đã lưu ý thêm rằng, tình trạng sản xuất súng trường bộ binh AK không có giấy phép bản quyền đã diễn ra ở nhiều nước trên thế giới trong hàng chục năm nay đã gây ảnh hưởng và thiệt hại không nhỏ đối với ngành công nghiệp vũ khí của Nga.

 

“Hiện có khoảng hơn 100 triệu khẩu súng trường bộ binh Kalasshnikov được sản xuất ra trên thế giới. Hơn một nửa số lượng này đều hàng sản xuất không bản quyền. Một số nước như Bulgaria, Romania, Ai Cập, Trung Quốc có giấy phép bản quyền nhưng đã hết hạn từ lâu”. – ông Anatoly Isaikin nói.

 

Lãnh đạo Rosoboronexport đã liệt kê ít nhất 30 tổ chức sản xuất và buôn bán trái phép súng trường AK trên khắp thế giới.

 

Mguồn bee.net.vn (Theo Ria Novosti)

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan