Tràng An Complex đang bị sử dụng hình ảnh trái phép

Tràng An Complex đang bị sử dụng hình ảnh trái phép

GP.INVEST vừa có công văn gửi Báo Diễn đàn Doanh nghiệp nêu rõ việc bản quyền hình ảnh dự án Tràng An Complex - Dự án do GP.INVEST làm chủ đầu tư đang bị một số doanh nghiệp, cá nhân sử dụng trái phép.

Hình ảnh dự án Tràng An Complex được dùng cho việc bán căn hộ Tràng An Residence

Đại diện Tập đoàn GP.INVEST cho biết, hiện nay trên mạng Internet có tên miền http://tranganresidence.com/ đang giới thiệu các thông tin và hình ảnh quảng cáo về Dự án Tràng An Residence (149 Trường Chinh) do Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Petrolimex làm Chủ đầu tư.

Tuy nhiên, các hình ảnh được đăng tải trên website này, thực chất là những hình ảnh của Dự án Tràng An Complex và chủ sở hữu website đang sử dụng trái phép những hình ảnh của Dự án Tràng An Complex vào mục đích quảng cáo cho Dự án Tràng An Residence, 149 Trường Chinh.

Việc sử dụng trái phép hình ảnh để quảng cáo là việc làm vi phạm quy định pháp luật và thể hiện sự lừa dối, coi thường khách hàng. Đặc biệt, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh, thương hiệu GP.INVEST và Dự án Tràng An Complex.

Vì vậy, GP.INVEST rất mong nhận được sự giúp đỡ của các cơ quan báo chí để làm sáng tỏ việc làm sai trái này. Tránh gây ra tình trạng một số cá nhân, doanh nghiệp lợi dụng hình ảnh Dự án Tràng An Complex và uy tín thương hiệu GP.INVEST dùng cho mục đích quảng cáo vi phạm bản quyền.

Phóng viên đã liên hệ với ông Nguyễn Thành Nam - Tổng giám đốc công ty cổ phần tư vấn xây dựng Petrolimex, đơn vị được xem là chủ đầu tư dự án Tràng An Residence và được biết việc giới thiệu trên không liên quan gì đến công ty, giả mạo công ty để bán hàng.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên doanh nghiệp địa ốc lớn bị mạo danh, trước đó một số doanh nghiệp lớn trên địa bàn phía Nam như Novaland, Himlamland… cũng phải phát đi thông báo về việc bị mạo danh một số dự án trên địa bàn.

Luật sư Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Công ty Luật SLAW cho rằng, việc dùng bản quyền của một đơn vị khác là vi phạm Điều 8, Luật Kinh doanh bất động sản về các hành vi bị cấm như gian lận, lừa dối trong kinh doanh bất động sản; vi phạm Điều 10, Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng về các hành vi bị cấm như lừa dối và gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng thông qua hoạt động quảng cáo, cung cấp thông tin sai lệch, không chính xác về sản phẩm; vi phạm Điều 8, Luật Quảng cáo về các hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo như quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn; vi phạm Điều 39, Luật Cạnh tranh về các hành vi cạnh tranh không lành mạnh như chỉ dẫn gây nhầm lẫn.

Ông Hà cũng nêu thực tế,  trong lĩnh vực bất động sản, có nhiều thương hiệu bị nhái và bị sử dụng hình ảnh sai mục đích nhưng rất ít vụ việc được các bên đem ra cơ quan pháp luật để xử lý, gây ra nhầm lẫn cho người tiêu dùng và ảnh hưởng tới chủ sở hữu thương hiệu.

theo batdongsan.enternews.vn

»

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan