Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh điều tra các vi phạm về sở hữu trí tuệ của Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh điều tra các vi phạm về sở hữu trí tuệ của Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh cho phép tiến hành một cuộc điều tra về cáo buộc Trung Quốc đã đánh cắp sở hữu trí tuệ của Mỹ.

Theo bản ghi nhớ này, Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer sẽ xác định liệu có bất kỳ chính sách, quy định pháp luật nào của Trung Quốc có sự phân biệt đối xử hay gây hại cho các công ty Mỹ hay không.

Động thái này xuất hiện trong bối cảnh Washington và Bắc Kinh đang căng thẳng xung quanh tham vọng hạt nhân của Triều Tiên.

Như vậy, Ông Lighthizer sẽ có 'quyền hạn rộng hơn' để áp dụng các biện pháp đối phó. Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer sẽ có một năm để xem xét có cần thiết tiến hành một cuộc điều tra chính thức về các chính sách thương mại của Trung Quốc, đặc biệt là ngành thép.

Các quan chức Mỹ cho biết "chính sách thương mại của Trung Quốc có một mục đích chính là mua lại và thu hút tài sản trí tuệ của Hoa Kỳ và các nước khác trên thế giới."

Họ cho biết thêm: "Hầu hết người Mỹ đều biết rõ rằng Trung Quốc đang ăn cắp tài sản trí tuệ của chúng tôi. Điều mà họ không biết là Trung Quốc cũng ép buộc các công ty Mỹ hoạt động ở Trung Quốc chuyển giao lại công nghệ của họ”.Trung Quốc cũng tài trợ và tạo điều kiện cho việc mua lại các công ty Mỹ có các công nghệ tiên tiến. Mỹ khó có thể duy trì được vị thế dẫn đầu về công nghệ hiện tại nếu công nghệ, tài sản trí tuệ của họ tiếp tục bị đánh cắp hoặc cưỡng bức chuyển giao ra nước ngoài.” Điển hình là Apple, có doanh thu hơn 30 tỷ đô la/năm tại Trung Quốc, hiện đang bị áp dụng một số biện pháp gây cản trở các hoạt động của mình tại nước sở tại. Facebook và Google hiện cũng bị Trung Quốc cấm cửa…

Chính phủ Mỹ đặc biệt sẽ xem xét vai trò của các công ty liên doanh với Trung Quốc và các công ty hoạt động dưới hình thức tương tự có hoạt động thương mại tại Trung Quốc.

nguồn (Viện KH SHTT- Tổng hợp và lược dịch theo AFP/Washington 13.08.2017)

» Dịch vụ xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan

Mỹ Tâm thắng bạc tỉ

10 đơn vị đã trả tiền. Chỉ riêng ca khúc Nhớ do công ty Biển Xanh khai thác, Mỹ Tâm đã được trả khoảng 99