SBLAW chúc mừng ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26 tháng 04

Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2021 – Bộ công cụ tuyên truyền quảng bá

Gợi ý các hoạt động trên mạng hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ (SHTT) thế giới

Trong bối cảnh đại dịch virus corona đang tiếp diễn, Ngày SHTT Thế giới 2021 đang được tuyên truyền thông qua một chiến dịch trực tuyến.

 

Các tổ chức có thể làm gì?

... để kết nối cộng đồng

Tổ chức các cuộc thi viết luận trên mạng cho giới trẻ về chủ đề SHTT, doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), đổi mới sáng tạo, hàng giả, hàng xâm phạm quyền SHTT, v.v.

 

Tôn vinh thành tựu của một SME, doanh nghiệp, nhà sáng chế, nghệ sĩ, nhà thiết kế, v.v. thành công, bằng hình thức trên mạng.

 

Tổ chức các hội thảo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin cho những người sử dụng hoặc người sử dụng tiềm năng – doanh nghiệp, nghệ sĩ, người biểu diễn, nhiếp ảnh gia, nhạc sĩ, nhà sáng chế, v.v. về các quyền SHTT, cách thức vận hành và các loại hình dịch vụ SHTT hiện có.

 

Tạo ra và đăng lên mạng các tài liệu tuyên truyền về Ngày SHTT mang tính địa phương, như tranh cổ động, tờ rơi, các sản phẩm truyền thông giới thiệu về vai trò quan trọng của SME đối với nền kinh tế và cách thức họ có thể sử dụng quyền SHTT để xây dựng doanh nghiệp mạnh hơn, có sức cạnh tranh hơn và khả năng chống chịu cao.

 

Đăng một phông chào mừng Ngày SHTT lên website của cơ quan SHTT hoặc cơ quan bản quyền.

 

Xây dựng một website có chứa các thông tin chung về SHTT, các vụ việc, video, hoạt động về Ngày SHTT, hỏi đáp, bình chọn, v.v..

 

Quảng bá các hoạt động hưởng ứng Ngày SHTT thông qua kênh truyền thông xã hội bằng việc gắn thẻ #worldipday, cập nhật các sự kiện trực tuyến và nhóm chat Twitter.

 

Tổ chức một cuộc thi ảnh qua mạng với chủ đề giới thiệu về cách thức sử dụng quyền tác giả trong thực tế và cách thức mà quyền tác giả có thể hỗ trợ các nhà sáng tạo.

 

Lựa chọn một phát ngôn viên hoặc xây dựng một nhân vật phát ngôn/đại sứ và quảng bá trên mạng.

 

Sản xuất và đăng lên mạng các cuộc phỏng vấn, video, bưu thiếp, v.v.., giới thiệu các doanh nghiệp, nghệ sĩ và nhà sáng chế nói về sản phẩm của họ và mối quan hệ với SHTT.

 

Công bố các nghiên cứu, số liệu thống kê, khảo sát, v.v., về các SME thành công nhờ SHTT, các dịch vụ SHTT hiện có dành cho SME, thiệt hại từ hàng giả và hàng xâm phạm quyền SHTT, thái độ đối với đổi mới sáng tạo, v.v..

 

Thành lập một nhóm gồm đại diện các công ty luật hoặc học viện, tổ chức một buổi tư vấn hoặc phiên hỏi đáp về SHTT miễn phí trên các kênh truyền thông xã hội hoặc các nền tảng trực tuyến khác cho những người muốn tìm hiểu cách tốt nhất đưa ý tưởng ra thị trường và bảo vệ tài sản trí tuệ của họ.

 

Phát động một chiến dịch truyền thông xã hội khuyến khích các chủ thể sáng tạo/doanh nghiệp đang và đã thành lập chia sẻ những kinh nghiệm sử dụng hệ thống SHTT và kỳ vọng của họ đối với hệ thống (thông qua hình thức đăng bài viết trên blog truyền thống, các blog video, v.v...).

 

Phân tích vai trò của SHTT đối với SME.

 

...để kết nối với truyền thông

Làm việc với các cơ quan báo chí trong nước và các cơ quan thông tấn để cho đăng các bài biên tập và bài báo về SHTT – và các chủ đề liên quan đến SME, như định giá tài sản trí tuệ, tài chính SHTT, xâm phạm quyền SHTT, chuyển giao quyền SHTT.

 

Liên hệ với các đài phát thanh và truyền hình đăng tải các chương trình thảo luận về vai trò quan trọng của SME đối với nền kinh tế và cách thức họ có thể sử dụng quyền SHTT để xây dựng doanh nghiệp mạnh hơn, có sức cạnh tranh hơn và khả năng chống chịu hơn.

 

Tổ chức cuộc họp báo trực tuyến về các hoạt động hưởng ứng Ngày SHTT.

 

Sản xuất các gói ấn phẩm số về thực tiễn và con số dễ nhớ dành cho các phóng viên bận rộn.

 

...để kết nối doanh nghiệp

Tổ chức các hội thảo trực tuyến với các doanh nghiệp trong nước và các phòng thương mại về cách thức các doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể hưởng lợi từ việc sử dụng hệ thống SHTT và các chủ đề khác như định giá tài sản trí tuệ, tài chính SHTT, xâm phạm quyền SHTT, chuyển giao quyền sử dụng các đối tượng SHTT.

 

Làm việc với các hiệp hội các nhà sáng chế trong nước hoặc các nhà thiết kế công bố giải thưởng sáng chế hoặc thiết kế 

 

...để kết nối các trường học/trường đại học

Tổ chức các hội thảo hoặc hội nghị trực tuyến tại các trường đại học để nâng cao nhận thức về lợi ích của SHTT trong sinh viên, giảng viên và nhà nghiên cứu.

 

Đánh dấu Ngày SHTT tại các trường học với các cuộc thi sáng tạo số để giải quyết các vấn đề chung; chiếu các video của các doanh nghiệp, nhà sáng chế, nghệ sĩ, v.v. về cách thức SHTT hỗ trợ họ và doanh nghiệp của họ.

 

Nguồn: Dịch từ bản tiếng Anh của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO)

Liên kết nguồn tin: https://www.wipo.int/ip-outreach/en/ipday/

 

Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ, Tư vấn

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan