RIM giải quyết xong tranh chấp bản quyền sáng chế với Nokia

RIM giải quyết xong tranh chấp bản quyền sáng chế với Nokia

Trong tuyên bố từ một đại diện sở hữu trí tuệ của Nokia cho biết: "Chúng tôi rất vui vì đã giải quyết vấn đề cấp phép bằng sáng chế của mình cho RIM. Với thỏa thuận mới, Nokia vẫn có thể duy trì được khả năng tạo ra sự khác biệt về tính độc đáo trong các sản phẩm của mình".

Tháng trước, Nokia đã cáo buộc RIM tại Anh, Mỹ và Canada vi phạm bằng sáng chế công nghệ Wi-Fi mà hãng được cấp trong năm 2003. Mặc dù RIM đã có những ý kiến của riêng mình nhưng từng đó là không đủ để thuyết phục tòa án.

Các điều khoản tài chính trong thỏa thuận giữa Nokia và RIM không được công bố, nhưng rõ ràng tuyên bố của Nokia cho thấy đây là một chiến thắng bằng sáng chế lớn đối với hãng. Năm ngoái, Apple cũng đã kí kết một thỏa thuận tương tự với Nokia trong việc trả lệ phí giấy phép sử dụng công nghệ Wi-Fi.

Hiện tại, Nokia vẫn còn trong quá trình tranh chấp với HTC và ViewSonic, và với chiến thắng trước RIM sẽ giúp Nokia có thêm cơ hội nhận được thỏa thuận tương tự từ phía 2 công ty còn lại.

Hồi đầu năm, Nokia đã kiện Asus và Nexus 7 liên quan đến bằng sáng chế Wi-Fi, nhưng đến nay thì vụ kiện này đã không được nói đến, điều đó khiến các nhà phân tích suy đoán rằng đã có một thỏa thuận bí mật giữa các bên được đưa ra.

Theo báo cáo, Nokia nắm giữ hơn 10.000 bằng sáng chế công nghệ mà công ty đã đầu tư với số tiền trị giá 45 tỉ USD cho bộ phận Nghiên cứu và Phát triển (R&D) trong hơn 20 năm qua. Nhờ lượng bằng sáng chế khổng lồ này mà Nokia có thể kiếm được 500 triệu EUR/năm cho tiền bản quyền công nghệ.

Theo Digitaltrends

»  

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan