Những điều cấm kỵ trong thiết kế logo

Những nhà thiết kế logo chuyên nghiệp sẽ nhận ra những mẫu logo không bao giờ được động tới.

Hãy đảm bảo thiết kế logo của bạn không vướng vào những mẫu logo sau đây:

Logo bắt chước

Bạn có thể không nhận ra logo của mình đang bắt chước người khác nhưng chúng ta luôn có xu hướng sáng tạo dựa trên những gì sẵn có của người khác. Nó khiến bạn nghĩ đến và không nhận biết được khi thiết kế ra các mẫu logo tương tự

Bạn có thể cố gắng theo đuổi xu hướng hiện đại nhưng bạn đã vô tình tạo ra những nét tương tự trong thiết kế. Đây chính là điều cấm kỵ, mà không phải ai cũng có thể nhận thức dễ dàng để tránh. Vì vậy bạn nên tìm hiểu thật rõ trước khi thiết kế logo, tránh tình trạng bỏ công sức thời gian để sáng tạo ra nhừn gì vốn đã có.

Logo phức tạp

Trừ khi khách hàng có yêu cầu khác bạn nên thiết kế logo một cách đơn giản nhất có thể. Một logo thiết kế tốt nhất, tinh tế nhất không phải quá nhiều màu sắc, hình ảnh gây rối loạn thẩm mỹ, đó chính là sự tinh tế trong sự đơn giản. Không phải ai cũng có thể nhận biết được điều này, vì mỗi người đều có con mắt thẩm mỹ khác nhau, có người thích lòe loẹt, có người lại thích đơn giản. Nhưng thường một logo chứng tỏ thương hiệu, bắt mắt người nhìn chính là sự đơn giản, đầy ấn tượng, không hoa lá nhưng cô đọng. Và bạn phải luôn nhớ khi thiết kế phải chính xác về tỉ lệ tránh gây mất cân bằng trong cục diện logo.

Logo clipart và ảnh

Đây là một điều bạn nên hết sức lưu ý, clipart dễ dùng nhưng là điều tối kỵ trong máy tính của bạn. Những hình ảnh đó không mang tính chuyên nghiệp, độc nhất khiến logo của bạn mất đi tính sáng tạo vốn có.

Những hình ảnh trên mạng không có tính độc quyền nên không thể là cơ sở để bạn sáng tạo được. Bạn nên nhớ bạn được trả tiền để sáng tạo chứ không phải để tìm ảnh trên mạng. Đó chính là điều tối kỵ mà bạn nên nhớ tránh mắc phải, bạn sẽ bị mất điểm trong mắt của khách hàng.

Quá mờ nhạt và tương phản, khi một khách hàng nhìn vào logo họ sẽ nhận biết ngay được lĩnh vực hoạt động của công ty này. Vì vậy, logo càng đơn giản càng để lại ấn tượng ngay từ lần đầu nhìn. Tuy nhiên đơn giản không có nghĩa là đơn điệu. Đơn giản tức là không tạo nên sự phức tạp, sự mờ nhạt, nó phải gây ấn tượng ngay từ những đường nét. Nếu như logo của bạn quá mờ nhạt hoặc quá tương phản, khách hàng họ sẽ không có ấn tượng và không thể nhớ nổi công ty bạn là công ty gì, hoạt động trong lĩnh vực nào. Chính vì vậy điểm mấu chốt ở đây là việc sáng tạo logo đơn giản nhưng ấn tượng về chiều sâu, không gây tương phản đơn điệu.

Logo không tỉ lệ

Điều tối kỵ đối với bất cứ logo nào là thiết kế không theo một tỉ lệ nào, nó sẽ khiến người nhìn cảm thấy bạn không chuyên nghiệp, không có kỹ thuật, đây sẽ là điều mất điểm rất lớn. Nếu ảnh của bạn định dạng sai, nó có thể sẽ khiến logo của bạn bị biến dạng không theo ý muốn. Chính vì vậy khi thiết kế logo, hãy thật sự chú tâm đến kỹ thuật, định dạng ảnh, nó không phải là điều đơn giản.

Hình ảnh logo là hình ảnh rất quan trọng đối với mỗi công ty, nếu như logo không ấn tượng mờ nhạt tương tự với việc công ty bạn không có tầm ảnh hưởng tới khách hàng.

» Thủ tục đăng ký logo

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan

Chiến lược mua thương hiệu

Việc Công ty Cổ phần Kinh Đô mua lại thương hiệu kem Wall"s cùng toàn bộ nhà máy, dây chuyền sản xuất của nhà máy