Nhãn hiệu đã bị công ty khác đăng ký thì có thể nộp đơn tiếp được không?

SBLAW giải đáp câu hỏi: Nhãn hiệu đã bị công ty khác đăng ký thì có thể nộp đơn tiếp được không?

Công ty tôi hiện đang hoạt động trong lĩnh vực đào tạo từ năm 2015 (cụ thể là mở trung tâm đào tạo ngoại ngữ). Chúng tôi đang có dự định đăng ký bảo hộ cho mẫu logo của Công ty là “Thiên An”. Nhưng qua quá trình tra cứu, chúng tôi nhận được thông tin rằng Công ty Long Vĩ đã nộp đơn đăng ký Nhãn hiệu “Thiên An” cho lĩnh vực giáo dục với các thiết kế giống y hệt với mẫu logo mà Công ty chúng tôi dự định đăng ký. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng đã tìm hiểu được rằng Công ty Long Vĩ đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất chai nhựa. Vậy chúng tôi có thể làm gì để có thể đăng ký đăng ký mẫu logo của Công ty chúng tôi?

Theo quy định tại Điều 112 Luật Sở hữu trí tuệKể từ ngày đơn đăng ký sở hữu công nghiệp được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp đến trước ngày ra quyết định cấp Văn bằng bảo hộ, bất kỳ người thứ ba nào cũng có quyền có ý kiến với cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp về việc cấp hay không cấp văn bằng bảo hộ đối với đơn đó. Ý kiến phải được lập thành văn bản kèm theo các tài liệu hoặc trích dẫn nguồn thông tin để chứng minh”, Công ty có quyền nộp công văn gửi Cục Sở hữu trí tuệ về việc phản đối cấp Văn bằng bảo hộ cho đơn đăng ký Nhãn hiệu của Công ty Long Vĩ. Theo đó, Công ty phải đưa ra được những chứng cứ và lý lẽ chứng minh việc Công ty đã sử dụng mẫu Nhãn hiệu “Thiên An” và thực tế hoạt động của Công ty Long Vĩ không hề liên quan đến lĩnh vực giáo dục. Và việc Long Vĩ đăng ký Nhãn hiệu của Công ty với mục đích không trung thực nhằm chiếm đoạt Nhãn hiệu.

Song song với quá trình phản đối đơn, Công ty nên tiến hành thủ tục nộp hồ sơ đăng ký Nhãn hiệu ngay lập tức tại Cục Sở hữu trí tuệ để đảm bảo quyền lợi của mình.

 

Dẫn nguồn:

https://ipc.net.vn/hoi-dap/#nhan-hieu

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan