Sản phẩm hàng hóa ra thị trường cần đăng ký những gì?

[Baohothuonghieu.com] - Khi sản phẩm của bạn chuẩn bị bước chân ra thị trường, việc đăng ký các quyền và thông tin liên quan là một bước quan trọng để đảm bảo sự bảo vệ và thành công của sản phẩm. Quá trình đăng ký không chỉ tạo nền tảng pháp lý mà còn giúp xây dựng và tăng cường giá trị thương hiệu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những yếu tố cần được đăng ký khi hàng hoá ra thị trường, từ quyền sở hữu trí tuệ đến các thông tin về an toàn và chất lượng. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp không chỉ tăng cường vị thế pháp lý mà còn xây dựng lòng tin từ phía khách hàng và thị trường. Hãy cùng SBLAW tìm hiểu về quá trình quan trọng này để đảm bảo sự thành công và bền vững khi hàng hoá của bạn bước chân vào thế giới kinh doanh rộng lớn.

Sản phẩm hàng hóa ra thị trường cần đăng ký những gì?

Các giấy tờ cần thiết khi đưa sản phẩm ra thị trường cần chuổn bị làm những gì? Lựa chọn các phương thức đăng ký phù hợp:

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền là thủ tục nhằm xác lập quyền sở hữu trí tuệ với nhãn hiệu của mình trong phạm vi lãnh thổ đã đăng ký để tránh xâm phạm nhãn hiệu khác

Khi tiến hành đăng ký có thể biết được nhãn hiệu đã có ai đăng ký chưa?

Đăng ký mã số mã vạch:

Doanh nghiệp có sản phẩm hàng hóa cần đăng ký mã số mã vạch.

Đăng ký kinh doanh:

Có chức năng sản xuất/ kinh doanh bán buôn, bán lẻ sản phẩm hàng hóa.

» Phí thành lập công ty

Đăng ký tiêu chuẩn chất lượng

Đăng ký tiêu chuẩn chất lượng hàng hoá để nâng cao uy tín và lòng tin của khách hàng đối với chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp và còn là một trong những điều kiện pháp lý cần và đủ để một sản phẩm của doanh nghiệp được lưu thông trên thị trường...

Tham khảo: Danh mục hàng hóa phải công bố tiêu chuẩn chất lượng

Đăng ký lưu hành sản phẩm

Đăng ký lưu hành đối với một số sản phẩm theo qui định. Tài liệu kỹ thuật về những vấn đề sau:

 • Thành phần, cấu tạo
 • Tác dụng và hướng dẫn sửdụng
 • Tác dụng phụ, cách xử lý
 • Tính ổn định và cách bảo quản
 • Quy trình sản xuất

Đăng ký kiểu dáng, sáng chế, bản quyền:

Sở hữu độc quyền đối với sáng chế chỉ được xác lập theo thủ tục đăng ký, và phạm vi bảo hộ được xác định trong văn bằng. Khi có tranh chấp xảy ra, văn bằng bảo hộ độc quyền sáng chế là chứng cứ chứng minh quyền sở hữu độc quyền của chủ sở hữu...

Đăng ký Mã số mã vạch cho sản phẩm

Mã vạch mang lại lợi ích không nhỏ như: Phục vụ bán hàng tự động, quản l‎í hoạt động sản xuất kinh doanh, phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, phục vụ trao đổi dữ liệu điện tử (EDI).

Hàng hóa ra thị trường cần đăng ký những gì
Hàng hóa ra thị trường cần đăng ký những gì?

» Đăng ký nhãn hiệu hàng hoá tại Việt Nam

Sử dụng dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ của SBLAW

Việc sử dụng dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ của SBLAW mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp. SBLAW, với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Quá trình đăng ký sở hữu trí tuệ thông qua SBLAW được thực hiện một cách chặt chẽ, đảm bảo tuân thủ các quy định và quy trình pháp lý. Sự tận tâm và hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực này giúp đội ngũ luật sư của chúng tôi tư vấn cho doanh nghiệp về cách tối ưu hóa quyền sở hữu trí tuệ của họ.

Đồng thời, sử dụng dịch vụ của SBLAW còn mang lại sự tiện lợi và giảm bớt gánh nặng pháp lý cho doanh nghiệp, giúp họ tập trung vào phát triển kinh doanh mà không lo lắng về việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp có thể hoạt động trong môi trường kinh doanh an toàn và ổn định, tối đa hóa giá trị của tài sản trí tuệ của mình.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 • Văn phòng Hà Nội: Tầng 3, Tòa nhà Kinh Đô, số 292 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Văn phòng TP. Hồ Chí Minh: Tầng 6, PDD Building, Số 162 đường Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 0904340664
 • Email: baohothuonghieu@sblaw.com.vn
SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
 • Điện thoại - Chat Zalo
 • Email address
Tin tức liên quan