Mỹ cấp bằng sáng chế thứ 10 triệu

Cơ quan Sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) mới đây đã chính thức ghi nhận bằng sáng chế thứ 10 triệu sau 228 năm.

Sau 228 năm kể từ khi Tổng thống George Washington đặt bút ký xác nhận vào bằng chứng nhận sáng chế đầu tiên, nước Mỹ đã đón nhận bằng sáng chế thứ 10 triệu.

Bằng sáng chế thứ 10 triệu thuộc về công ty dịch vụ quốc phòng Raytheon. Đó là sáng chế của nhà phát minh Joseph Marron mang tên LADAR, một hệ dò tìm và định vị bằng tia laze.

Các chuyên gia cho rằng LADAR có thể được sử dụng kết hợp với các phương tiện tự lái, các thiết bị y tế, hệ thống phòng thủ quân sự và không gian thăm dò dưới đáy biển.

Ông Paul Fucito, phát ngôn viên của USPTO, nói với truyền thông rằng việc phát hành bằng sáng chế thứ 10 triệu là sự kiện vô cùng quan trọng trong lịch sử Hoa Kỳ.

Ông nói: “Đây là cơ hội giúp nâng cao tầm quan trọng của sự đổi mới cũng như lịch sử của hệ thống cấp phép bằng sáng chế tại Mỹ”.

Trong số 10 triệu bằng sáng chế được USPTO cấp phép, có những phát inh quan trọng và có ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của nhân loại như các sáng chế của Thomas Edison, Steve Jobs… .

Ngày 31/7/1790, Tổng thống Washington đã ký bằng sáng chế đầu tiên. USPTO cho biết đó là sáng chế liên quan tới "quá trình tạo ra potash, một thành phần được sử dụng trong phân bón" hiện nay.

Theo Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo

» Đăng ký sáng chế tại Mỹ

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan