Kỷ lục mới về số lượng đơn xin cấp bằng sáng chế

Kỷ lục mới về số lượng đơn xin cấp bằng sáng chế

Kỷ lục mới về số lượng đơn xin cấp bằng sáng chế: Ngày 13/3, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới Liên hợp quốc (WIPO) công bố báo cáo hàng năm cho thấy số đơn đăng ký cấp bằng sáng chế toàn cầu đã tăng lên mức kỷ lục, lần đầu tiên vượt mốc 200.000 đơn,

Ông Francis Gurry, Tổng giám đốc WIPO, cho biết kỷ lục mới về hồ sơ cấp bằng sáng chế quốc tế cho thấy tầm quan trọng của sở hữu trí tuệ trong tiến trình sáng tạo toàn cầu.

trong đó Mỹ và Trung Quốc là động lực chính cho tốc độ tăng trưởng này.

Theo báo cáo của WIPO, tỷ lệ đơn của Mỹ và Trung Quốc chiếm tương ứng là 56% và 29% trong tổng số 205.300 đơn xin cấp bằng sáng chế theo Hệ thống hiệp ước hợp tác sáng chế (PCT).

Theo hệ thống này, những đơn xin cấp bằng sáng chế quốc tế có thể được bảo vệ phát minh của mình tại 148 quốc gia. Như vậy, số lượng đơn xin cấp bằng sáng chế năm 2013 đã tăng 5,1% so với 194.400 đơn trong năm 2012.

Số đơn xin cấp nhãn hiệu thương mại độc quyền cũng tăng 6,4%, lên 46.829 đơn, con số kỷ lục được ghi nhận. Cùng với việc đầu tư mạnh cho nghiên cứu và phát triển, ngành công nghiệp ôtô đã có mức tăng đột biến về đơn xin cấp bằng sở hữu trí tuệ trong ba năm qua.

Số đơn đăng ký bằng sáng chế sở hữu trí tuệ tăng nhanh so với thời trước khủng hoảng là dấu hiệu tích cực hỗ trợ cho quá trình phục hồi tăng trưởng toàn cầu những năm tới./.

Nguồn “Người đồng hành”

»

» Vấn đề sở hữu trí tuệ trong đàm phán TPP

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại – Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan