Kodak được phép bán đấu giá 1100 bằng sáng chế

Kodak được phép bán đấu giá 1100 bằng sáng chế

Kodak đã nhận được quyết định cho phép bán đấu giá hơn 1100 bằng sáng chế về hình ảnh kĩ thuật số trước sự phản đối từ gã khổng lồ trong lĩnh vực công nghệ, Apple.

Huyền thoại về chụp ảnh và hình ảnh nói trên đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào đầu năm nay và bây giờ đã được phê duyệt cho phép bán đấu giá hơn 1100 bằng sáng chế liên quan đến hình ảnh kĩ thuật số để lấy tiền mặt và hết nợ. Quyết định này đã được thẩm phán Tòa án Mỹ Allan Gropper phê duyệt: Các bên liên quan phải nộp hồ sơ dự thầu vào ngày 30/7 và Kodak có thể tiến hành bán đấu giá vào ngày 8/8 nếu có nhiều hơn một đơn vị đấu thầu.

Giám đốc bộ phận tài sản trí tuệ của Kodak, Timothy Lynch, trong một tuyên bố cho biết: "Chúng tôi hài lòng với quyết định từ phía Tòa án cho phép chúng tôi tiến hành bán đấu giá bằng sáng chế của mình một cách kịp thời và chúng sẽ thuộc về quyền sở hữu cho công ty chiến thắng trong cuộc đấu thầu này".

Kodak đã có một danh mục đầu tư bằng sáng chế rộng lớn và việc bán bằng sáng chế được xem như là công cụ giúp công ty có thể thu về tiền mặt trong nhiều năm qua.

Trong năm 2001, công ty đã bán một lượng bằng sáng chế của mình cho Nokia, Samsung và LG Electronics để thu về hơn 3 tỉ USD. Theo tuyên bố, tài sản của công ty có khoảng 5,5 tỉ USD, trong khi số tiền mà công ty đang nợ là vào khoảng 7 tỉ USD.

Tuy nhiên, Apple đã phản đối đề xuất bán bằng sáng chế của Kodak. Hãng này cho rằng việc làm của Kodak là bất hợp pháp mà theo hãng trong số này có 10 bằng sáng chế công nghệ được xem là của riêng Apple. Ngoài ra, nền tảng chia sẻ file FlashPoint cũng phản đối việc bán bằng sáng chế của Kodak.

Kodak cho biết sau khi phán quyết có giá trị hãng sẽ được cung cấp đầy đủ các mã sáng chế đủ để bảo vệ cho Apple và Flashpoint theo yêu cầu.

Kodak có kế hoạch bán bằng sáng chế của mình trong hai đợt. Một nhóm khoảng 700 bằng sáng chế sẽ bao gồm các lĩnh vực chụp ảnh, chế biến và truyền tải áp dụng cho các máy ảnh kĩ thuật số. Trong khi nhóm khác bao gồm các bằng sáng chế chủ yếu liên quan đến các dịch vụ dựa trên mạng, gán thẻ và thao tác.

Theo Thế giới @

» Mua bán thương hiệu

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan