GM Daewoo kiện hãng xe Nga nhái Lacetti

GM Daewoo kiện hãng xe Nga nhái Lacetti

GM Daewoo đã đệ đơn kiện lên tòa án nhằm ngăn chặn một phân nhánh của nhà sản xuất ô tô Nga TagAZ ăn cắp thiết kế một mẫu xe của Daewoo tại Hàn Quốc.

GM Daewoo, chi nhánh tại Hàn Quốc của tập đoàn GM, hôm 22/9 cho biết họ đã quyết định đưa vụ việc lên tòa án

 

Một người phát ngôn của GM Daewoo cho biết công ty đã đệ đơn kiện vào ngày 17/9 lên tòa án Seoul nhằm “ngăn chặn TagAZ Hàn Quốc xâm hại quyền sở hữu trí tuệ và bí mật thương mại”.

 

GM Daewoo muốn tòa án ra lệnh cấm TagAZ phát triển, sản xuất, bán và xuất khẩu các sản phẩm nhái mẫu Daewoo Lacetti; cũng như sử dụng và tiết lộ các bí mật thương mại của GM Daewoo.

 

Các công tố viên cho biết, hai kỹ sư từng làm việc cho GM Daewoo - giờ đây về đầu quân cho TagAZ Hàn Quốc - đã bị bắt giữ vì cáo buộc tiết lộ công nghệ của Daewoo cho công ty Nga.

 

Trong khi đó, các cán bộ điều tra cho biết, một người đàn ông bị nghi ngờ đánh cắp 6.000 file trong máy tính, chứa thông tin về các thiết kế động cơ, phụ tùng và các công nghệ quan trọng khác liên quan đến mẫu sedan Lacetti của GM Daewoo.

 

Theo GM Daewoo, đây là những dữ liệu được dùng để phát triển một mẫu xe mới mà TagAZ đã ra mắt tại Nga trong mùa hè năm nay.

 

Cảnh sát cho biết, một lãnh đạo của TagAZ Hàn Quốc đã tự tử sau khi để lại một số lời nhắn khẳng định ông vô tội.

 

“Khi các cơ quan chức năng hoàn tất cuộc điều tra, chúng tôi sẽ xem xét khả năng kiện TagAZ Hàn Quốc về trách nhiệm hình sự,” ông Kim Sang-Won, người phát ngôn của GM Daewoo nói.

 

GM Daewoo cho biết, chi phí phát triển một mẫu xe như Lacetti trung bình là khoảng 300 tỷ won (252 triệu USD).

 

Một quan chức TagAZ Hàn Quốc cho biết công ty ông không có bình luận gì về vụ việc này và đang chờ kết quả điều tra của các công tố viên.

 

Theo Drive/AFP

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan