Giám định vi phạm nhãn hiệu

Giám định vi phạm nhãn hiệu là gì? Nhãn hiệu đã thực hiện đăng ký bảo hộ tại Cục Sở hữu trí tuệ và đã được cấp văn bằng bảo hộ.

Tuy nhiên trong quá trình kinh doanh, đã có một bên khác cũng đang sử dụng nhãn hiệu tương tự cho sản phẩm dịch vụ tương tự với nhãn hiệu của mình. Vậy mức độ tương tự giữa 2 nhãn hiệu có thể đến mức gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng hay không? Để trả lời câu hỏi đó, bạn có thể thực hiện giám định vi phạm nhãn hiệu.

Thông qua việc giám định, cơ quan có chức năng giám định sẽ đưa ra những đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí để xác định xem giữa các nhãn hiệu có sự tương tự hay không. Kết quả giám định sẽ là một tài liệu quan trọng nhằm khẳng định với cơ quan nhà nước quản lý về nhãn hiệu rằng đã có sự vi phạm nhãn hiệu xảy ra. Hay kết luận giám định cũng sẽ giúp ta hiểu được rằng giữa 2 nhãn hiệu có sự tương tự nhưng không đến mức gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng, từ đó ta có thể đưa ra quyết định có tiếp tục theo đuổi vụ việc hay không.

Thực hiện giám định

- Trực tiếp nộp hồ sơ giám định tại Viện Khoa học sở hữu trí tuệ số 21 - Ngõ 67 – Phố Đỗ Quang – Quận Cầu Giấy - Hà Nội.

Hồ sơ giám định cơ bản bao gồm:

+ Văn bản yêu cầu giám định, theo mẫu;

+ Bản sao Giấy Chứng nhận đăng ký nhãn hiệu của bạn;

+ Tài liệu mẫu nhãn hiệu của bạn và của bên vi phạm;

+ Hợp đồng giám định.

- Bạn thực hiện giám định thông qua đại diện.

Đại diện sở hữu trí tuệ sẵn sàng hỗ trợ bạn thực hiện giám định vi phạm nhãn hiệu nói riêng và các đối tượng khác nói chung (sáng chế/thiết kế bố trí/kiểu dáng công nghiệp…)

»

Giám định vi phạm nhãn hiệu, hanhg nhái, gửi các mẫu nhẫn hiệu để được báo phí:

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan