Facebook muốn lật ngược ván cờ với Yahoo

(VTC News) - Sau gần 1 tháng im hơi lặng tiếng, ngày 3/4 Facebook đã chính thức bác bỏ hoàn toàn những  cáo buộc của Yahoo về việc vi phạm bản quyền của mình.

 

Thay vào đó Facebook đã đưa ra một số bằng cớ chứng minh rằng : Chính Yahoo mới là kẻ vi phạm bản quyền, liên quan đến 10 sáng chế của Facebook đó là: Công cụ C.O.R.E ; Dịch vụ chia sẻ ảnh Yahoo Flickr … đồng thời Facebook cũng yêu cầu được bồi thẩm đoàn xét xử lại.

Vụ kiện “ngược” này của Facebook nếu thành công sẽ đưa Facebook từ thế bị động, chuyển sang thế tấn công. Thay vì phải chi trả cho Yahoo một số tiền khổng lồ đề mua lại những bằng sáng chế,thì nay rất có thể Facebook sẽ buộc được Yahoo phải ngưng sử dụng thậm chí dừng hẳn một số dịch vụ của nó.Chuyên gia về luật của Facebook – Ted Ullyot  (ảnh: Mashable)Tổng cố vấn, chuyên gia về luật của Facebook – Ted Ullyot cho hay, ngay từ ban đầu Facebook đã khẳng định chắc chắn việc sẽ kháng cáo đến cùng, với những cáo buộc mà Yahoo đưa ra: "Facebook làm điều này để “trả đũa” những quyết định mang tính thiển cận của Yahoo,trong việc cạnh tranh thị trường mạng xã hội với Facebook".

Facebook yêu cầu Yahoo phải bồi thường thiệt hại cho những hành vi xâm phạm sở hữu này, không chỉ vậy Facebook còn yêu cầu Yahoo chi trả toàn bộ lệ phí của vụ kiện, đồng thời yêu cầu từ chối tất cả các cáo buộc tương tự của Yahoo liên quan đến bằng sáng chế trong tương lai.

Ngày 27/2/2012 Yahoo cáo buộc Facebook vi phạm vào 10 bằng sáng chế của mình, đếb 13/3/2012 Yahoo chính thức đệ đơn kiện Facebook.Cuộc chiến bùng nổ. Trước vụ kiện của Yahoo, một trong những động thái nhằm bảo vệ mình của Facebook đó là việc bỏ một khoản tiền lớn để mua 750 bằng sáng chế của IBM.

Facebook là công ty sinh sau đẻ muộn so với Yahoo, trong vụ kiện lần này nhiều chuyên gia đánh giá rằng lợi thế không nghiêng về mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

theo: .vtc.vn.

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan