Đăng ký kiểu dáng tại Benelux

Đăng ký kiểu dáng tại Benelux

Đăng ký kiểu dáng tại Benelux

I. Giới thiệu chung

Cơ quan sở hữu trí tuệ Benelux (BOIP - Benelux Office for Intellectual Property) là một bộ phận của Tổ chức sở hữu trí tuệ tại Benelux.

Đôi ngũ nhân viên đa ngôn ngữ của BOIP làm việc tại trụ sở chính ở Hague – “thủ đô chính trị” cua Hà Lan và liên kết mật thiết với các cơ quan quốc gia ở Bỉ và Lúc-xem-bua. Trong quá trình phát triển của mình, BOIP nhận thức rất rõ tầm quan trọng của vấn đề hợp tác quốc tế và giữ mối liên hệ  với hàng loạt quốc gia cũng như tổ chức quốc tế về sở hữu trí tuệ trên thế giới.

Ngoài đăng ký nhãn hiệu. BOIP còn là cơ quan chính thức về đăng ký kiểu dáng tại Benelux. Các kiểu dáng đã được đăng ký tại BOIP được bảo hộ độc quyền trong khu vực Benelux trong thời hạn 5 năm, sau đó có thể gia hạn cho 4 giai đoạn liên tiếp và tối đa là 25 năm.

Bạn có thể in ra các hình thức, các phụ lục cho một ứng dụng nhiều thiết kế, và ghi chú giải thích. Hình thức của chúng tôi là chỉ có sẵn bằng tiếng Hà Lan và tiếng Pháp. Sau khi bạn đã điền vào các hình thức, bạn có thể gửi cho chúng tôi qua bưu điện hoặc fax hoặc gửi cho chúng tôi trong người.

II. Thủ tục đăng ký kiểu dáng

1. Quy trình tiến hành

Bước 1: Tra cứu kiểu dáng

Kết quả của bước này là bản Thông báo kết quả tra cứu với ý kiến tư vấn của chúng tôi về khả năng đăng ký kiểu dáng tại BOIP. Việc thực hiện bước này là không bắt buộc, tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo an toàn, Quý khách hàng nên tiến hành tra cứu trước khả năng đăng ký kiểu dáng.

Thời gian tiến hành:10 - 15 ngày làm việc.

Bước 2: Yêu cầu đăng ký kiểu dáng

Chúng tôi sẽ tiến hành nộp và thực hiện các thủ tục cần thiết đối với đơn đăng ký kiểu dáng tại Cơ quan sở hữu trí tuệ của Benelux - BOIP

Thời gian tiến hành: 04 – 06 tháng.

LƯU Ý: - Hồ sơ đăng ký có thể nộp qua đường bưu điện, fax hoặc nộp trực tiếp tại BOIP.

Bước 3: Cấp văn bằng bảo hộ.

Khi kiểu dáng đã được chấp thuận bảo hộ, Quý khách hàng sẽ nhận được Thông báo cấp Giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng và sau đó là bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng.

Thời gian tiến hành: 02 tháng.

LƯU Ý: Thời gian tiến hành thủ tục đăng ký kiểu dáng nêu trên chỉ mang tính chất ước lượng và có thể thay đổi một cách hợp lý nếu có phản đối đơn, sự kiện bất khả kháng hoặc sự kiện khách quan khác xảy ra trong quá trình tiến hành các thủ tục.

1.2. Các tài liệu cần thiết

(i) Giấy ủy quyền theo mẫu của S&B Law.

(ii) Mẫu kiểu dáng, bản mô tả kiểu dáng. (Để thuận tiện, Quý khách hàng có thể gửi cho Chúng tôi file mềm)

(iii) Danh mục hàng hóa/dịch vụ mang nhãn hiệu

» Đăng ký nhãn hiệu tại Benelux

- Đăng ký kiểu dáng tại Benelux:

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan