Đăng ký nhãn hiệu tại Hà Lan, Benelux: Bỉ, Hà Lan và Luxembourg

[Baohothuonghieu.com] - Trong quá trình xây dựng một thương hiệu mới hoặc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm của bạn, việc đăng ký nhãn hiệu là một bước quan trọng. Đặc biệt, khi muốn bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ tại các quốc gia thành viên của Benelux, gồm Bỉ, Hà Lan và Luxembourg, việc đăng ký nhãn hiệu là cần thiết.

Đăng ký nhãn hiệu tại Hà Lan, Benelux

Benelux là liên minh của 3 nước láng giềng ở Tây Bắc của châu Âu bao gồm: Bỉ, Hà Lan và Luc-xem-bua. Tên của Liên minh được cấu tạo từ hai hoặc 3 chữ cái đầu tiên của mỗi nước trong tiếng Anh:

Belgium Netherlands Luxembourg  và đã được sử dụng lần đầu tiên trong thỏa thuận hải quan của Liên minh được ký vào năm 1944.

Cơ quan sở hữu trí tuệ của Benelux (BOIP – The Benelux Office for Intellectual Property) là cơ quan chính thức đăng ký nhãn hiệu và sáng chế tại Benelux. Tổ chức này được thành lập bởi Công ước Benelux về sở hữu trí tuệ, được ký kết ngày 25 tháng hai năm 2005 và có hiệu lực vào ngày 01 tháng 9 năm 2006. Công ước Benelux Sở hữu trí tuệ thay thế Công ước Benelux về nhãn hiệu thương mại (1962) và Công ước Benelux về kiểu dáng (1966).

Đăng ký nhãn hiệu tại Hà Lan
Đăng ký nhãn hiệu tại Hà Lan

Thủ tục tiến hành đăng ký nhãn hiệu tại Hà Lan, Benelux

Quy trình tiến hành

Bước 1: Tra cứu

Kết quả của bước này là bản Thông báo kết quả tra cứu với ý kiến tư vấn của chúng tôi về khả năng đăng ký nhãn hiệu tại BOIP. Việc thực hiện bước này là không bắt buộc, tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo an toàn, Quý khách hàng nên tiến hành tra cứu trước khả năng đăng ký nhãn hiệu.

Thời gian tiến hành:10 - 15 ngày làm việc.

Bước 2: Yêu cầu đăng ký

Chúng tôi sẽ tiến hành nộp và thực hiện các thủ tục cần thiết đối với đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cơ quan sở hữu trí tuệ của Benelux.

Thời gian tiến hành: 04 – 06 tháng.

LƯU Ý: * Đối với đăng ký nhãn hiệu: - Trong trường hợp nhãn hiệu không thể đăng ký, lệ phí nộp đơn sẽ được trả lại. Trong trường hợp muốn đẩy nhanh quá trình đăng ký, Quỹ khách hàng sẽ phải thanh toán thêm khoản lệ phí Đăng ký nhanh.

Hồ sơ đăng ký có thể nộp trực tuyến hoặc gửi bản giấy theo mẫu của BOIP (chỉ có mẫu tiếng Anh và tiếng Đức)

Bước 3: Cấp văn bằng bảo hộ.

Khi nhãn hiệu đã được chấp thuận bảo hộ, Quý khách hàng sẽ nhận được Thông báo cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và sau đó là bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Thời gian tiến hành: 02 tháng.

LƯU Ý: Thời gian tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu nêu trên chỉ mang tính chất ước lượng và có thể thay đổi một cách hợp lý nếu có phản đối đơn, sự kiện bất khả kháng hoặc sự kiện khách quan khác xảy ra trong quá trình tiến hành các thủ tục

Đối với hầu hết các quốc gia thuộc tổ chức này, trong vòng 5 năm nay kể từ ngày đăng ký và sau đó, nếu như không sử dụng nhãn hiệu đã đăng ký một cách thường xuyên thì nhãn hiệu đã đăng ký đó có thể bị loại bỏ do bên quốc gia đó vi phạm.

Các tài liệu cần thiết để đăng ký nhãn hiệu tại Hà Lan

(i) Giấy ủy quyền theo mẫu của S&B Law.

(ii) Mẫu nhãn hiệu. (Để thuận tiện, Quý khách hàng có thể gửi cho Chúng tôi file mềm)

(iii) Danh mục hàng hóa/dịch vụ mang nhãn hiệu

Dịch vụ bảo hộ thương hiệu tại Hà Lan và Benelux

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ bảo hộ thương hiệu tại Hà Lan và khu vực Benelux (bao gồm Bỉ, Hà Lan và Luxembourg), SBLAW có thể là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Với sự hiểu biết sâu rộng về quy trình đăng ký và bảo hộ nhãn hiệu, chúng tôi cam kết cung cấp các giải pháp phù hợp nhất để bảo vệ quyền lợi và uy tín của thương hiệu của bạn trên thị trường này.

Kết: Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ về các dịch vụ bảo hộ thương hiệu tại Hà Lan và Benelux. Với SBLAW, bạn sẽ được đảm bảo một quy trình đăng ký nhãn hiệu mượt mà và hiệu quả, giúp thương hiệu của bạn phát triển mạnh mẽ trên thị trường quốc tế.

Như vậy, quá trình đăng ký nhãn hiệu tại Hà Lan, Benelux không chỉ giúp bảo vệ quyền lợi của bạn mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển thương hiệu và kinh doanh trên thị trường quốc tế. Đừng ngần ngại bước đầu tiên trong việc bảo vệ sự độc đáo và nhận diện của thương hiệu của bạn bằng cách đăng ký nhãn hiệu tại Benelux ngay hôm nay

Tham khảo thêm » Thủ tục đăng ký nhãn hiệu quốc tế

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan

Đăng ký nhãn hiệu tại Pháp

1. Thời gian tiến hành đăng ký nhãn hiệu tại Pháp Bước 1: Tra cứu nhãn hiệu Kết quả của bước này là bản Thông