Chương trình đào tạo CEO đầu tiên được cấp chứng nhận bản quyền

Chương trình đào tạo CEO đầu tiên được cấp chứng nhận bản quyền

Chương trình đào tạo CEO đầu tiên được cấp chứng nhận bản quyền

Đây là nội dung thông cáo báo chí của Viện quản trị kinh doanh (FSB) thuộc Đại học FPT phát đi vào ngày 18 tháng 07 năm 2014.

SBLaw tự hào là nhà cung cấp pháp lý cho FSB bảo hộ bản quyền thành công chương trình MiniMBA này.

Chúng tôi trân trọng giới thiệu nội dung thông cáo báo chí trong đó có trích dẫn ý kiến của luật sư Nguyễn Thanh Hà, đại diện SBLaw.

Viện Quản trị Kinh doanh FSB thuộc Đại học FPT vừa nhận được Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho Chương trình đào tạo Mini MBA – Tinh hoa quản trị thực hành của CEO. Đây là chương trình đầu tiên đào tạo CEO được bảo hộ bản quyền tại Việt Nam.

Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả chương trình đào tạo MiniMba tinh hoa quản trị thực hành của Ceo

Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả chương trình đào tạo MiniMba tinh hoa quản trị thực hành của Ceo

Giấy chứng nhận Đăng ký quyền tác giả do Cục bản quyền Tác giả, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp ngày 26/6/2014 ghi rõ, tác phẩm “Chương trình đào tạo Mini MBA – Tinh hoa quản trị thực hành của CEO” là tác phẩm viết, của 2 tác giả: Tiến sĩ Trần Phương Lan (Viện Phó Viện quản trị Kinh doanh FSB – Giám đốc chương trình miniMBA) và Thạc sĩ Nguyễn Hồng Hà (trưởng phòng R&D kiêm Phó Giám đốc Chương trình Mini MBA). Giấy chứng nhận được cấp cho Chủ sở hữu là Viện Quản trị Kinh doanh FSB – Đại học FPT. Nội dung của tác phẩm được đăng ký bảo hộ là bộ khung của chương trình đào tạo Mini MBA và nội dung cơ bản của 12 chuyên đề nằm trong chương trình đào tạo.

Tại Việt Nam, các chương trình đào tạo dành riêng cho Nhà điều hành (CEO) phổ biến là chương trình MiniMBA và CEO. Năm 2011, Viện Quản trị Kinh doanh FSB là đơn vị đầu tiên đưa khái niệm MiniMBA đến với doanh nhân Việt Nam bằng chương trình đào tạo ngắn gọn trong 3 tháng nhằm cung cấp cho Nhà điều hành hệ thống kiến thức cốt lõi phục vụ công tác quản trị tại doanh nghiệp. Giờ đây, với việc đăng ký bản quyền Tác giả, Viện quản trị Kinh doanh FSB lại là đơn vị đầu tiên được chứng nhận quyền sở hữu cho một tác phẩm thuộc loại này.

Lý giải việc đăng ký bản quyền Tác giả, Tiến sĩ Trần Phương Lan cho biết, gần đây, Viện Quản trị Kinh doanh FSB đã phát hiện ra một đơn vị đào tạo khác ”bê nguyên xi” tới 10/12 chuyên đề của MiniMBA vào chương trình đào tạo của họ. Vì thế, FSB đã thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền cho tất cả các sản phẩm của mình, gồm chương trình MiniMBA và 5 chương trình đào tạo chức năng khác bao gồm: CCO, CFO, CHRO, SMM, MSM. Với việc nhận được giấy chứng nhận quyền tác giả và quyền sở hữu chương trình MiniMBA, Viện Quản trị Kinh doanh FSB đã có thể yên tâm không lo bị các đơn vị khác “ăn cắp” sản phẩm trí tuệ của mình.

Theo Luật sư Nguyễn Thanh Hà đại diện Baohothuonghieu.com – Chủ tịch công ty SBLaw, giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả do Cục bản quyền tác giả Việt Nam cấp cho FSB đã thừa nhận quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản trí tuệ của FSB. Các hành vi sao chép, sử dụng tác phẩm trái phép dù chỉ là một chuyên đề hoặc thậm chí là một phần rất nhỏ trong tác phẩm “chương trình đào tạo MiniMBA” cũng có thể bị coi là hành vi xâm phạm bản quyền. Khi đó, FSB có quyền yêu cầu các tổ chức, cá nhân khác phải chấm dứt hành vi xâm phạm quyền đối với tác phẩm này, thậm chí là xin lỗi, cải chính công khai và bồi thường thiệt hại.

Chương trình Mini MBA được nghiên cứu bắt đầu từ cuối năm 2009 nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo cán bộ lãnh đạo cho Tập đoàn FPT trong giai đoạn thực hiện chiến Toàn cầu hóa. Trước nhu cầu lớn về nguồn nhân lực quản lý có trình độ cao, Chủ tịch Hội đồng Quản trị FPT Trương Gia Bình đã đặt hàng Viện Quản trị Kinh doanh FSB xây dựng một chương trình đào tạo riêng cho cán bộ FPT. Với sự nỗ lực của lãnh đạo FPT và FSB, chương trình Mini MBA được ra đời với giáo trình dựa trên nền tảng giáo trình được cập nhật mới nhất của trường Kellogg và UC Berkeley - top 10 trường đào tạo Quản Trị Kinh Doanh danh tiếng nhất của Mỹ.

Năm 2011, sau hơn 1 năm đào tạo trong nội bộ được học viên và lãnh đạo FPT đánh giá tốt, Mini MBA trở thành chương trình đào tạo chính thức cho Học viện Lãnh đạo FPT. Tất cả lãnh đạo, từ cấp 4 trở lên của FPT, sau khi được bổ nhiệm đều phải có chứng chỉ MiniMBA.

Nhận thấy tính hiệu quả của chương trình, Viện Quản trị Kinh doanh FSB giao cho 2 cán bộ là Trần Phương Lan và Nguyễn Hồng Hà nghiên cứu phát triển thành chương trình Mini MBA chuẩn và triển khai đào tạo tại Việt Nam cho những cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu.

Chương trình gồm 12 chuyên đề với 3 bootcamp, gói gọn trong hơn 3 tháng đào tạo vào cuối tuần hoặc buổi tối, rất phù hợp với người đang đi làm. Nội dung đào tạo của MiniMBA bao phủ tất cả các hoạt động mà một người lãnh đạo cần trang bị, phù hợp với bối cảnh kinh tế và đặc thù văn hóa Việt Nam. Sau mấy năm triển khai, Mini MBA đã đào tạo được 58 khóa với hơn 2.000 học viên và được đánh giá là gói giải pháp tối ưu của nhà điều hành Doanh nghiệp.

Nguồn "Báo Hànộimới"

http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Giao-duc/696456/chuong-trinh-dao-tao-ceo-dau-tien-duoc-cap-chung-ban-quyen

» Thủ tục Đăng ký Bản quyền tác giả

» Các loại hình tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan

Trí tuệ nhân tạo và bản quyền

SBLAW trân trọng giới thiệu bài viết của tác giả Andres Guadamuz, Giảng viên cao cấp về Luật Sở hữu trí tuệ, Đại học Sussex, Vương