Bốn nguyên tắc chống hàng giả trong mã số mã vạch

Bốn nguyên tắc chống hàng giả  trong mã số mã vạch là bài viết của gs1, SB Law giới thiệu tại đây để Quý khách hàng tham khảo.

Để có thể hạn chế tình trạng làm hàng giả, người tiêu dùng cần cương quyết tẩy chay hàng giả và nhà sản xuất cần tuân thủ 4 nguyên tắc sau:

1) Tuân thủ các quy đinh kĩ thuật & pháp quy liên quan

Tuân thủ đúng yêu cầu kỹ thuật được nêu trong các tiêu chuẩn quốc gia như TCVN 6512, TCVN 6939, TCVN 6940, TCVN 7199, TCVN 6513, TCVN 6755, TCVN 7203, TCVN 7626, TCVN 7825 và các quy định pháp quy liên quan là điều kiện cơ bản để tạo thuận lợi cho việc phân định và thu thập dữ liệu tự động về hàng hóa và các bên sử dụng MSMV. Điều này làm nền tảng cho việc xác định nguồn gốc hàng hóa, đồng thời làm cơ sở quan trọng cho công tác chống hàng giả.

2) Bảo đảm tính nguyên vẹn cho bao gói của nhà sản xuất gốc suốt chuỗi cung ứng

Không cho phép đóng gói lại sản phẩm, thông qua việc gắn tem chống giả cho tất cả sản phẩm kết hợp với việc sử dụng dấu niêm phong, hộp bìa cứng đục lỗ, và keo hồ để báo động việc sản phẩm đã bi ̣mở nhằm bảo đảm tình trạng nguyên vẹn về thành phần sản phẩm bên trong bao gói. Điều này là quan trọng nhất trong công tác chống hàng giả.

3) Sử dung các đặc tính công khai và ẩn mã hóa MSMV

Lựa chọn công nghệ phù hợp để giảm nguy cơ sao chép, bên cạnh đó cũng phải phù hợp với tổ chức và thiết bị của công ty. Đối với sản phẩm có nguy cơ cao, sử dụng công nghệ chống giả cho cả bao gói hàng hóa cấp thứ hai (sản phẩm không bán lẻ) và cấp thứ nhất (sản phẩm bán lẻ).

Trong tem chống hàng giả cần in MSMV thể hiện mã toàn cầu phân định thương phẩm (GTIN) và thông tin chi tiết về sản phẩm. Việc thu nhận được dữ liệu ṿề ngày hết han, số lô, số xê-ri và thông tin về thương phẩm giúp đảm bảo xác định nguồn gốc sản phẩm tức làm tăng khả năng chống hàng giả, ngoài ra còn giúp nhanh chóng loại ḅỏ các sản phẩm cần thu hồi hoặc loại bỏ.

4) Dùng phần mềm quét mã vạch phù hợp

Sử dụng phần mềm quét mã vạch phù hợp như như iGEPIR để thu nhận kiểm chứng thông tin hàng hóa thông qua mạng GEPIR (Mạng đăng kí toàn cầu thông tin điện tử các bên tham gia).

Dịch vụ đăng ký mã số, mã vạch của SBLAW

SBLAW là một công ty luật có chuyên môn về nhiều lĩnh vực, bao gồm cả dịch vụ đăng ký mã số mã vạch. SBLAW cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý đầy đủ về quy trình và thủ tục đăng ký mã số mã vạch tại Việt Nam và quốc tế. Đội ngũ chuyên gia pháp lý tại SBLAW hỗ trợ khách hàng trong việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký, đại diện khách hàng nộp hồ sơ, nhận kết quả, hướng dẫn khách hàng kê khai mã vạch trên hệ thống online của tổng cục và tư vấn các vấn đề phát sinh cho khách hàng trong quá trình sử dụng mã vạch.

Dịch vụ của SBLAW trong lĩnh vực đăng ký mã số mã vạch được xây dựng dựa trên sự chuyên nghiệp và hiểu biết sâu rộng về luật pháp Việt Nam. Doạnh nghiệp có nhu cầu đăng ký mã số mã vạch vui lòng liên hệ tư vấn theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY LUẬT TNHH SB LAW
🌎Tầng 3, Toà nhà Kinh Đô, Số 292 Tây Sơn, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP Hà Nội.
🌎Tầng 6, PDD Building, Số 162 đường Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh
📞Hotline: 0904340664
🌐Website: https://vi.sblaw.vn/
🌐Zalo OA: h𝒕𝒕𝒑𝒔://𝒛𝒂𝒍𝒐.𝒎𝒆/𝒂𝒑𝒑/𝒍𝒊𝒏𝒌/9𝒇𝒔𝒎𝒏𝒚𝒃𝒋𝒓𝒘

 

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan

BẢNG ĐĂNG KÝ DANH MỤC SẢN PHẨM SỬ DỤNG MÃ GTIN

 SBLAW giới thiệu BẢNG ĐĂNG KÝ DANH MỤC SẢN PHẨM SỬ DỤNG MàGTIN để Quý khách hàng tham khảo.       Tên Tổ chức/Doanh nghiệp                                              CÔNG TY CỔ PHẦN  Mã doanh