Bị tố vi phạm tác quyền, Mỹ Tâm khóa MV "Anh thì không"

Bị tố vi phạm tác quyền, Mỹ Tâm khóa MV

Bị tố vi phạm tác quyền, Mỹ Tâm khóa MV "Anh thì không" trên Youtube.

Ngay sau khi tác giả viết lời Việt cho ca khúc “Anh thì không” lên tiếng tố Mỹ Tâm vi phạm tác quyền,

nữ ca sĩ đã lên tiếng nhận lỗi và khóa MV hiện đang được phổ biến trên kênh Youtube.

Trên Fanpage của mình, Mỹ Tâm mới đây tuyên bố sẽ tạm thời khóa MV “Anh thì không” được cô phát hành trên kênh Youtube. Lý do mà “họa mi tóc nâu” đưa ra là do cô chưa tìm hiểu kỹ để đóng tác quyền cho tác giả viết lời Việt cho ca khúc nhạc Pháp nên làm vậy để tôn trọng bản quyền. Nữ ca sĩ không quên gửi lời xin lỗi khán giả về sự bất tiện kể trên.

Mỹ Tâm cho biết êkip của cô đã liên lạc với tác giả (nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng – PV) để xin lỗi. Tuy nhiên, nhạc sĩ Xuân Hùng cho rằng việc Mỹ Tâm không trực tiếp gọi điện xin lỗi thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với ông. Vị nhạc sĩ này cũng giữ nguyên yêu cầu đối với Mỹ Tâm là phải rút MV “Anh thì không” khỏi Youtube, không đăng tải lên sóng truyền hình hay mạng xã hội, cũng như không được phép trình diễn ca khúc này trên tất cả các sân khấu.

Trước đó, nhạc sĩ Xuân Hùng đã lên tiếng tố Mỹ Tâm vi phạm tác quyền, cụ thể là trình diễn ca khúc này rộng rãi, quay thành MV nhưng lại không ghi tên tác giả mà chỉ ghi chú là “nhạc ngoại, lời Việt”. Người viết lời Việt cho ca khúc bày tỏ sự không bằng lòng đối với Mỹ Tâm bởi cho tới thời điểm trước khi ông lên tiếng về sự việc, chưa có bất cứ ai đại diện cho Mỹ Tâm đến để xin phép ông thực hiện MV cũng như biểu diễn, quảng cáo ca khúc dưới mọi hình thức.

Cũng theo nhạc sĩ Xuân Hùng thì đây không phải lần đầu tiên Mỹ Tâm thiếu sót trong việc ghi rõ tên mình là người viết lời Việt cho các ca khúc mà cô sử dụng để biểu diễn. Cụ thể là cách đây hơn 10 năm, Mỹ Tâm từng hát ca khúc “Búp bê không tình yêu” do ông chuyển ngữ nhưng lại giới thiệu là do nhạc sĩ Lê Quang viết lời Việt. Ca khúc này sau đó còn được Mỹ Tâm thu hình và giới thiệu trong một DVD. Nhạc sĩ Xuân Hùng cho biết khi ông lên tiếng về sự việc kể trên, Mỹ Tâm cùng êkip quản lý của cô lúc đó thay vì nhận lỗi đã tuyên bố rằng sẽ rút bài “Búp bê không tình yêu” ra khỏi các sản phẩm của mình và không biểu diễn sáng tác này nữa.

Trở lại với ca khúc “Anh thì không”, nhạc sĩ Xuân Hùng cho biết ông muốn Mỹ Tâm rút tất cả các ca khúc nhạc ngoại mà ông chuyển ngữ sang tiếng Việt ra khỏi các sản phẩm âm nhạc của mình cũng như không biểu diễn chúng dưới mọi hình thức. “Cho đến hôm nay tôi không màng đến lời xin lỗi hay đến chuyện tác quyền từ phía ca sĩ được cho là đình đám này” – tác giả viết lời Việt cho “Anh thì không” quả quyết.

Hiện phía Mỹ Tâm vẫn chưa đưa ra thông tin thêm nào về sự việc.

Theo anninhthudo.vn

» Sự khác nhau giữa quyền tác giả và bản quyền

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan