Bảo vệ và phát triển nhãn hiệu tập thể tại Việt Nam

SBLAW chia sẻ về việc bảo vệ và phát triển nhãn hiệu tập thể tại Việt Nam

 

Bảo vệ và phát triển nhãn hiệu tập thể tại Việt NamViệt Nam là quốc gia có rất nhiều các sản phẩm nổi tiếng gắn liền với vùng, miền và địa phương như gốm Bát Rràng, sứ Bình Dương, quế Trà Bồng…

Để các sản phẩm này thực sự mang lại những nguồn lợi cho người dân, chính quyền địa phương ở những nơi này đã tiến hành đăng ký các sản phẩm dưới dạng nhãn hiệu tập thể.

Tuy nhiên, quá trình hình thành và bảo vệ nhãn hiệu tập thể đang đặt ra những vấn đề khó khăn, ảnh hưởng tới thương hiệu và uy tín của các sản phẩm địa phương, điển hình gần đây nhất là sản phẩm sữa Ba Vì.

Thực hiện chương trình sở hữu trí tuệ của Đài Truyền Hình Vĩnh Long, luật sư Nguyễn Tiến Hòa, giám đốc S&B Law Sài Gòn sẽ có trao đổi về vấn để bảo vệ và phát triển nhãn hiệu tập thể tại Việt Nam hiện nay.

Chúng tôi trân trọng gửi tới Quý vị nội dung của buổi phỏng vấn này:

Hỏi: Hiện nay có trường hợp nhiều người không phải là thành viên tổ chức “Nhãn hiệu tập thể” nhưng vẫn sử dụng nhãn hiệu này trên các sản phẩm của mình. Điều này theo ông sẽ gây ra hậu quả như thế nào?

Hỏi: Trường hợp người có quyền sử dụng “Nhãn hiệu tập thể” tự ý chuyển quyền sử dụng cho người khác khi không được chủ sở hữu cho phép thì xử lý như thế nào?

Hỏi:  Để xử lý các tranh chấp trong NHTT, theo ông người chủ sở hữu NHTT cần làm phải gì?

» Đăng ký nhãn hiệu hàng hoá

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại – Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan