Apple, Nokia "đấu đá" bản quyền di động

Phản pháo trước đơn kiện của Nokia cáo buộc Apple ăn cắp một số công nghệ của hãng để sử dụng trong iPhone, “Quả táo” cũng phát đơn kiện hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới này vi phạm bản quyền sáng chế của hãng.

Đơn kiện của Apple cáo buộc Nokia vi phạm 13 bản quyền sang chế của hãng. Đại gia đến từ Cupertino cho rằng hãng sản xuất điện thoại Phần Lan đã “sao chép iPhone”, đặc biệt là giao diện người dùng để tìm cách tăng thị phần trên thị trường điện thoại cao cấp của “ông lớn” này vốn đang bị tuột dốc.

Trước đó, đơn kiện của Nokia phát đi hồi tháng 10 cáo buộc Apple vi phạm 10 bản quyền của hãng, trong đó có bằng sáng chế cuộc gọi di động và truy cập Wi-Fi.

Apple còn cho rằng Nokia vi phạm nhiều công nghệ, như kết nối di động với máy tính, hội thảo từ xa, các menu trên màn hình cảm ứng, chip tiết kiệm điện và “hình dáng và màu sắc của giao diện người dùng”. Ngay lập tức, Apple phản bác đơn kiện của Nokia.

Trong một phát ngôn, Nokia cho biết hãng sẽ xem xét các cáo buộc này và phản hồi ngay sau đó.

Apple cho rằng Nokia thất thế trên thị trường smartphone bởi hãng này chọn chiến lược tập trung sản xuất các điện thoại giá rẻ với giao diện người dùng truyền thống đúng vào thời điểm smartphone phát triển mạnh mẽ.

Tòa án đang xem xét các đơn kiện này nhưng có vẻ như cả hai đều vô tội bởi đã nhiều trường hợp xuất hiện chồng chéo bản quyền sáng chế. Trong đơn kiện phát đi hồi tháng 10, Nokia cũng nói 40 nhà sản xuất đã đang ký bản quyền giống hãng, nhưng không có tên của Apple.

Cả hai đơn kiện đều gửi liên tòa án liên bang ở Delaware.

Nguồn dantri.com.vn

 

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan