Apple kiện Google vì tội ăn cắp bản quyền app iPhone

Apple kiện Google vì tội ăn cắp bản quyền app iPhone

Apple kiện Google về việc ăn cắp bản quyền ứng dụng chạy trên iPhone để phát triển cho Android, nếu Apple thắng, Google sẽ phải bồi thường và gỡ bỏ các app này trên kho ứng dụng của mình.

Một thẩm phán liên bang ở Chicago sẽ nghe cáo buộc của Apple đối với một số nhãn hàng điện thoại Motorola về việc vi phạm bằng sáng chế và cấm các thiết bị này bán trên thị trường Mỹ.

 

Apple kiện Google vì tội 'ăn cắp bản quyền' app iPhone

Apple tiếp tục theo đuổi các vụ kiện tụng liên quan đến bằng sáng chế


Từ mùa xuân năm 2010 cho đến nay, Apple đã và đang theo đuổi vụ kiện tụng liên quan đến bằng sáng chế chống lại Motorola Mobility mà hiện giờ là một phần của Google. Ban đầu, Motorola kiện Apple mà nhiều người cho rằng đây là bước ‘phòng vệ’ đầu tiên. Chỉ sau đó vài tháng Apple kiện ngược trở lại.

Richard Posner – thẩm phán phụ trách vụ án này đã loại bỏ gần hết các bằng sáng chế mà Motorola sử dụng để kiện Apple ngay trong phán quyết trước khi xét xử, chỉ chấp nhận một số cáo buộc của Google. Tuy nhiên, chỉ mới đầu tháng 6/2012, Posner hủy buổi thẩm vấn đã lên kế hoạch sẵn, và tuyên bố rằng không bên nào đúng hoàn toàn và nếu một lệnh cấm được ban bố thì nó sẽ đi ngược lại với lợi ích cộng đồng.


Tuy nhiên, chỉ cuối tuần trước, Posner đã thay đổi kế hoạch và cho phép mở phiên điều trần đối với Apple. Cả 2 bên đều đã nộp bằng chứng hợp pháp của mình cho Tòa án và đã được niêm phong.

 

Apple kiện Google vì tội 'ăn cắp bản quyền' app iPhone

Vụ kiện này liên quan đến các ứng dụng 'na ná iPhone' chạy trên Android


 

Nếu vụ kiện này thành công, Apple có thể hạn chế hoặc cấm luôn sự phát triển của một số tính năng ‘giống iPhone’ trên các thiết bị Android và tăng thêm sức mạnh cho cuộc đấu tranh bằng sáng chế của mình.

Thùy Phương (Ảnh: Mashable) nguồn vtc.vn


» Thủ tục đăng ký sáng chế

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan