Alphanam vi phạm bản quyền tới 800 triệu đồng

Alphanam vi phạm bản quyền tới 800 triệu đồng

Vừa qua, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Phòng phòng chống tội phạm công nghệ cao PC15, Công an Hà Nội tiến hành kiểm tra đột xuất các công ty thuộc Tập đoàn ALPHANAM và phát hiện số lượng phần mềm vi phạm lên tới hơn 800 triệu đồng.

Trước những chứng cứ trên, đại diện cả ba công ty đã ký vào Biên bản thanh tra thừa nhận đã sao chép, cài đặt và sử dụng các chương trình phần mềm

 máy tính trên mà chưa được phép của chủ sở hữu là vi phạm pháp luật.

Tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Hạ tầng VINACONEX – ALPHANAM; Văn phòng đại diện công ty ALPHANAM và Công ty Cổ phần ALPHANAM Cơ điện có trụ sở tại số 2 Đại Cổ Việt và 79 Mai Hắc Đế, đoàn thanh tra liên ngành đã phát hiện nhiều phần mềm không có bản quyền được cài đặt trong gần 50 máy tính nhằm phục vụ cho mục đích kinh doanh của công ty. Các phần mềm được phát hiện đa số là các phần mềm phổ biến bao gồm: 46 chương trình Microsoft Windows XP; 46 chương trình Microsoft Office 2003, 2002; từ điển Lạc Việt; bộ gõ Vietkey và các phần mềm chuyên dụng như AutoCAD.  

 Cả ba công ty đều cam kết sẽ làm việc với chủ sở hữu để mua các phần mềm có bản quyền hợp pháp. 

Đoàn thanh tra liên ngành cho biết, sau cuộc thanh tra này sẽ ban hành quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển hạ tầng VINACONEX – ALPHANAM; Văn phòng đại diện CTCP ALPHANAM và Công ty Cổ phần ALPHANAM Cơ điện theo Luật Sở hữu Trí tuệ và Nghị định số 56/2006 NĐ-CP ngày 6/6/2006 của Chính phủ về xử lý vi phạm hành chính trong hoạt động văn hoá thông tin.  

Với nghị định 47/2009/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan vừa được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký và ban hành vào ngày 13/5/2009 đã khẳng định quyết tâm nhằm thực thi nghiêm túc quyền SHTT. Nghị định sẽ có hiệu lực thi hành bắt đầu từ ngày 30/6/2009 với mức phạt cao nhất lên tới 500 triệu đồng.

Nguồn: dddn.com.vn

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan