Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ đưa trang thông tin điện tử mới vào hoạt động

Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ đưa trang thông tin điện tử mới vào hoạt động

Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ đưa trang thông tin điện tử mới vào hoạt động

Sáng 17/2, tại Hà Nội, được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ (Viện KHSHTT)

đã chính thức đưa trang thông tin điện tử mới vào hoạt động thay cho Trang thông tin hiện nay tại địa chỉ www.vipri.gov.vn.

Tham dự Lễ ra mắt có các đồng chí đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, Viện trưởng Viện KHSHTT Tạ Quang Minh cho biết, việc nâng cấp, phát triển mở rộng trang thông tin điện tử của Viện KHSHTT thuộc nhiệm vụ “Nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin” được Bộ KH&CN giao cho Viện thực hiện trong năm 2016 theo Quyết định số 3689/QĐ-BKHCN ngày 16/12/2015 của Bộ trưởng Bộ KH&CN.

Cũng theo Viện trưởng Viện KHSHTT Tạ Quang Minh, trang thông tin điện tử của Viện được xây dựng và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 9/2009 với nhiệm vụ liên quan đến hoạt động nghiên cứu, đào tạo, tư vấn - giám định trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp. Sau gần 10 năm hoạt động, đến nay đã bộc lộ nhiều hạn chế như: nền tảng công nghệ lạc hậu, xuất hiện những lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, các chức năng quản trị chưa có tính hệ thống, không đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về kỹ thuật cũng như các hạng mục thông tin bắt buộc phải có trên trang/cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước…

Sau thời gian thực hiện nâng cấp, phát triển mở rộng, trang thông tin điện tử mới của Viện khoa học Sở hữu trí tuệ đã đáp ứng được các yêu cầu đặt ra, giải quyết được các lỗ hổng bảo mật tồn tại trên trang thông tin điện tử cũ. Điểm nổi bật là đã được xây dựng trên nền tảng công nghệ mới, với nhiều module, tính năng mới, không chỉ có giao diện trên máy tính mà còn có cả giao diện riêng cho người xem trên IPAD và điện thoại thông minh với nhiều tính năng mới được tích hợp.

Tại Lễ ra mắt , các đại biểu đến tham dự đã phát biểu các ý kiến đóng góp giúp hoàn thiện trang tin, để trang thông tin điện tử mới của Viện KHSHTT thời gian tới trở thành trang tin đáng truy cập. Có độ tin cậy cao khi có nhu cầu về nghiên cứu, tìm kiếm tin tức, khai thác thông tin sở hữu công nghiệp cũng như sử dụng các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ khai thác hệ thống SHTT phục vụ công tác quản lý, hoạt động sự nghiệp về SHTT và hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Theo www.noip.gov.vn

»  Việt Nam đã có Quản trị viên Tài sản trí tuệ

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan