Tư vấn nhượng quyền thương mại tại Việt Nam

Tư vấn nhượng quyền thương mại tại Việt Nam

 Câu hỏi: Chúng tôi đề nghị SBLAW tư vấn và cung cấp báo giá về việc nhượng quyền thương mại trong lĩnh vực cafe giữa các doanh nghiệp Viê

 

Dựa trên thông tin mà Quý công ty cung cấp, chúng tôi hiểu rằng Quý công ty đang có nhu cầu tư vấn về việc đăng ký nhượng quyền thương mại cho dịch vụ kinh doanh coffee mà Quý công ty hiện đang vận hành tại Việt Nam. Các thủ tục pháp lý cần thực hiện, chúng tôi xin đưa ra tư vấn sơ bộ như sau:

 

1. Về điều kiện được phép hoạt động nhượng quyền thương mại

Theo quy định tại Điều 5.1, Nghị định số 35/2006/NĐ-CP của Chính phủ thì bên nhượng quyền thương mại chỉ có thể thực hiện hoạt động nhượng quyền thương mại khi hệ thống kinh doanh dự định dùng để nhượng quyền đã được hoạt động ít nhất 01 năm.

Như vậy, đối chiếu với mô hình hoạt đồng của Quý công ty thì mô hình này hoàn toàn đủ điều kiện thực hiện nhượng quyền theo quy định của pháp luật hiện hành.

 

Theo quy định tai Điều 17a.1.a của Nghị định số 35/2006/NĐ-CP đã được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 120/2011/NĐ-CP thì việc đăng ký nhượng quyền thương mại chỉ áp dụng trong trường hợp nhượng quyền thương mại từ nước ngoài vào Việt Nam.

Do đó, sau khi đáp ứng được điều kiện về hoạt động nhượng quyền thương mại, trong trường hợp hoạt động nhượng quyền thương mại của Quý công ty được thực hiện trong phạm vi Việt Nam hoặc từ Việt Nam ra nước ngoài thì sẽ không cần phải thực hiện thủ tục đăng ký nhượng quyền thương mại tại Bộ Công Thương mà thay vào đó sẽ phải báo cáo hoạt động nhượng quyền thương mại tại Sở Công Thương nơi đặt trụ sở chính (Điều 17a.2 của Nghị định số 35/2006/NĐ-CP đã dẫn).

Chúng tôi lưu ý rằng trong trường hợp nhượng quyền thương mại từ Việt Nam ra nước ngoài, pháp luật nước sở tại cần phải được tuân thủ.

 

2. CÔNG VIỆC THỰC HIỆN VÀ CHI PHÍ DỰ TÍNH

 

Liên quan đến hoạt động nhượng quyền thương mại, chúng tôi có thể hỗ trợ Quý công ty trong việc thực hiện những công việc sau:

-                Cập nhật Đăng ký kinh doanh với ngành nghề có hoạt động nhượng quyền thương mại

-                Soạn thảo và đăng ký Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng Nhãn hiệu

-                Soạn thảo và tư vấn hợp đồng nhượng quyền thương mại mẫu sử dụng cho các trường hợp nhượng quyền sau này;

-                Tư vấn, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, tài liệu thực hiện báo cáo hoạt động nhượng quyền thương mại trong năm đầu tiên tại Sở Công thương;

Chi phí cho mỗi công việc nêu trên cụ thể như sau:

 STT

Công việc

Phí (VNĐ)

1

Cập nhật Đăng ký kinh doanh với ngành nghề có hoạt động nhượng quyền thương mại

3.000.000

2

Soạn thảo và đăng ký Hợp đồng chuyển li-xăng quyền sử dụng Nhãn hiệu tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ

10.000.000

3

Soạn Hợp đồng nhượng quyền thương mại cho Quý công ty và thực hiện báo cáo hoạt động nhượng quyền thương mại trong năm đầu tiên.

25.000.000

 

Lưu ý:

-       Các chi phí nêu trên chưa bao gồm 10% VAT, lệ phí nhà nước

Chúng tôi hi vọng rằng tư vấn trên đây sẽ hữu ích cho Quý công ty. Trong trường hợp cần trao đổi thêm thông tin chi tiết, xin Quý công ty vui lòng liên hệ lại để được hỗ trợ. 

 

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan