Tư vấn đăng ký nhãn hiệu sang Pháp và một số nước

Tư vấn đăng ký nhãn hiệu tại Pháp và một số nước Trung Phi

Doanh nghiệp hỏi: Chúng tôi là một tập đoàn thực phẩm và đồ uống có trụ sở tại Bình Dương, hiện tại, chúng tôi đang phát triển sản phẩm:

“Nước cốt dừa (Sữa dừa) đóng lon” để xuất ra một số thị trường như Cộng Hòa Pháp và New Caledonia, qua tìm hiểu chúng tôi được biết Baohothuonghieu.com (SB law) là một công ty có uy tín, tôi có một số câu hỏi như sau:

1/ Để xuất đến nước Pháp, chúng tôi có thể đăng ký theo hệ thống Madrid? Vì thị trường nhắm đến đầu tiên của chúng tôi là Cộng Hòa Pháp và New Caledonia.

2/ Chúng tôi có thể đồng thời đăng ký cùng lúc Cộng Hòa Pháp và New Caledonia và/hoặc một só nước khác theo hệ thống Madrid (đảo Reunion, Mayotte, các nước Trung Phi như Gabon, Cameroon, Congo, Senegal?

3/ Do mẫu nhãn hiệu này mục đích chỉ phát triển để tiêu thụ tại nước ngoài, cho nên chúng tôi có phải cần chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam không?

4/ Chi phí cho một lần làm thủ tục đăng ký với loại sản phẩm này là bao nhiêu? Việc chọn đăng ký ở nhiều nước sẽ ảnh hưởng đến chi phí?

5/ Thời gian ước chừng cho việc thẩm định, nhanh nhất là trong thời gian bao lâu vì chúng tôi cần phát triển và xuất hàng càng sớm càng tốt, trong trường hợp gấp, chúng tôi có thể lựa chọn yêu cầu xem xét thẩm định nhanh ?

 

Thông tin cơ bản về sản phẩm của chúng tôi:

- Ngôn ngữ nhãn hiệu: Tiếng Pháp và Tiếng Anh;

- Danh mục sản phẩm : một sản phẩm duy nhất “Nước cốt dừa đóng lon”;

- Sản phẩm phát triển chỉ với mục đích xuất khẩu (không bán trong nước): nên không có bản sao có công chứng, chứng thực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hoá tại Việt Nam;

Để nâng cao khả năng đăng ký thành công nhãn hiệu tại các quốc gia trên cũng như tiết kiệm chi phí và thời gian của Quý Công ty, SB Law đề nghị Quý Công ty nên tiến hành việc tra cứu khả năng bảo hộ trước khi tiến hành nộp đơn tại các quốc gia trên. Baohothuonghieu.com trả lời: Trước tiên, chúng tôi xin gửi lời chào trân trọng tới Quý Công ty. Liên quan đến các yêu cầu của Quý Công ty, chúng tôi trân trọng gửi đến Quý Công ty bản đề xuất dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại các nước khu vực Pháp và một số nước Trung Phi như dưới đây để Quý Công ty tiện tham khảo và xem xét:  

1. Thông tin nhãn hiệu đăng ký và chi phí thực hiện công việc

1.1. Thông tin nhãn hiệu đăng ký:

­+ Ngôn ngữ nhãn hiệu: Tiếng Pháp và tiếng Anh;

­+ Danh mục sản phẩm: “Nước cốt dừa đóng lon”;


1.2. Cách thức thực hiện đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài:

Tra cứu khả năng bảo hộ trước khi tiến hành nộp đơn:

Ưu điểm: Đánh giá chính xác đến 80 – 85% khả năng bảo hộ của nhãn hiệu trước khi tiến hành việc nộp đơn. Điều này giúp Quý Công ty cũng như SB Law có thể ước lượng được khả năng đăng ký thành công của nhãn hiệu tại từng quốc gia. Giả sử trong trường hợp kết quả tra cứu thể hiện khả năng thành công không cao, SB Law sẽ cung cấp cho Quý Công ty dịch vụ tư vấn để có thể nâng cao khả năng đăng ký thành công. Trong trường hợp kết quả tra cứu thể hiện khả năng thành công cao thì việc nộp đơn lúc đó rất AN TOÀN và CHỦ ĐỘNG (giống như ngồi trên tàu và đã biết đích đến ở đâu). Nếu không tiến hành việc tra cứu thì giống như việc chúng ta phải mua vé (chi phí của việc nộp đơn), ngồi lên tàu và đi suốt cả quá trình dài (thời gian đăng ký của từng quốc gia) để rồi cuối cùng là mình có về được đích hay không hay sẽ ra sao nữa? Không những thế nếu vào lúc đó chúng ta muốn xoay chuyển tình thế thì lại phải nộp đơn lại từ đầu , v.v.v. lại một lần chi phí nữa và lại một khoảng thời gian nữa – rất ẢNH HƯỞNG ĐẾN KẾ HOẠCH SẢN XUẤT KINH DOANH CŨNG NHƯ CHIẾM LĨNH THỊ TRƯỜNG MỚI của Quý Công ty.

Theo thông tin đã cung cấp, Quý Công ty dự định đăng ký nhãn hiệu tại New Caledonia và Cộng Hòa Pháp, đảo Reunion, Mayotte, các nước Trung Phi như Gabon, Cameroon, Congo, Senegal.


Pháp bao gồm

New Caledonia

đảo Reunion

Mayotte

  
Tổ chức sở hữu trí tuệ Liên Minh Châu Phi (OAPI)

Comoros

Mauritania

Mali

Niger

Chad

Senegal

Guinea-Bissau

Togo

Benin

Côte d'Ivoire

Burkina Faso

Cameroon

Cộng hòa Trung Phia

Gabon

Guinea Xích đạo

Cộng hòa Congo

Guinea

Do đó, Quý Công ty chỉ cần chỉ định đơn tại OAPI, nhãn hiệu sẽ được tự động đăng ký tại các quốc gia trên.

Như vậy, để đăng ký nhãn hiệu đối với các nước thuộc khu vực Pháp và một số nước Trung Phi, SB law sẽ đại diện cho Quý Công ty tiến hành việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu qua hệ thống Madrid:

Bước 1: Đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam. (Nếu không thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam, Quý Công ty không thể thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu qua hệ thống Madrid)

Bước 2: Đăng ký nhãn hiệu qua hệ thống Madrid chỉ định tại Pháp,  OAPI

1. Qui trình đăng ký nhãn hiệu

Tại hầu hết các nước chỉ định, qui trình đăng ký nhãn hiệu đều phải trải qua các giai đoạn (i) thẩm định hình thức đơn,
(ii) thẩm định nội dung đơn (xem nhãn hiệu có đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ theo luật định hay không) và (iii) công bố đơn trên công báo sở hữu công nghiệp và (iv) cấp bằng.

2. Tài liệu nộp đơn

+ Tên đầy đủ, địa chỉ của chủ đơn

+ Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của chủ đơn

+ Mẫu nhãn hiệu đăng ký

+ Danh sách sản phẩm/dịch vụ

+ Giấy ủy quyền công chứng (Gửi lại khi nhận được yêu cầu)

» Thủ tục đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu sang Pháp:

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan