Thông báo giảm lệ phí Sở hữu công nghiệp 2024

Ngày 2 tháng 7 năm 2024, Bộ Tài chính đã chính thức ban hành Thông tư số 43/2024/TT-BTC, quy định về việc giảm lệ phí trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp. Động thái này nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các cá nhân, doanh nghiệp trong việc đăng ký và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình, thúc đẩy sự phát triển sáng tạo và kinh doanh trong nước.

Thông báo giảm lệ phí Sở hữu công nghiệp 2024
Thông báo giảm lệ phí Sở hữu công nghiệp 2024

Theo Thông tư 43, các mức lệ phí sở hữu công nghiệp sẽ được giảm bằng 50% mức thu lệ phí quy định tại Mục A Biểu mức thu phí, lệ phí sở hữu công nghiệp ban hành kèm theo Thông tư số 263/2016/TT-BTC ngày 14 tháng 11 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí sở hữu công nghiệp.

Mức giảm này sẽ chỉ được áp dụng với mức thu lệ phí, không áp dụng dành cho mức phí sở hữu công nghiệp quy định tại Mục B của Thông tư ban hành nêu trên. Quy định này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01 tháng 07 năm 2024 cho đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2024.

Việc giảm lệ phí đăng ký và duy trì hiệu lực các quyền sở hữu công nghiệp mang lại nhiều lợi ích cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Các doanh nghiệp và cá nhân có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể, từ đó có thể đầu tư nhiều hơn vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới. Việc giảm chi phí đăng ký giúp thúc đẩy tinh thần sáng tạo và đổi mới, bảo vệ quyền lợi của các nhà sáng tạo và doanh nghiệp, tạo điều kiện cho họ phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới. Với việc sở hữu các bằng sáng chế, nhãn hiệu và kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ, doanh nghiệp có thể nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường, không chỉ trong nước mà còn quốc tế.

Việc ban hành Thông tư 43/2024/TT-BTC về giảm lệ phí trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp là một bước đi tích cực của Bộ Tài chính nhằm hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng sáng tạo và doanh nghiệp tại Việt Nam. Đây là cơ hội tốt để các cá nhân và doanh nghiệp tận dụng, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình, và từ đó, đóng góp vào sự phát triển kinh tế bền vững của đất nước.

Đăng ký tư vấn ngay >> Đăng ký sở hữu công nghiệp

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan