Sử dụng chỉ dẫn TM và dấu hiệu ® bên góc phải của thương hiệu, nhãn hiệu

Sử dụng chỉ dẫn TM và dấu hiệu ® bên góc phải của thương hiệu, nhãn hiệu

Dấu hiệu TM là hai chữ cái viết tắt từ từ tiếng Anh Trade Mark có nghĩa là nhăn hiệu, thương hiệu. Dấu hiệu này được cộng đồng quốc tế quy ước chung nhằm chỉ ra dấu hiệu mà nó đi kèm là thương hiệu, nhãn hiệu.

 

Khi sử dụng chỉ dẫn này trong quảng cáo và thương mại, ý nghĩa của nó khẳng định có sự hiện diện của một thương hiệu, nhãn hiệu và nhãn hiệu này đã thuộc về một chủ sở hữu nhất định.

Chỉ dẫn ® là chữ cái đầu của từ tiếng Anh Registered có nghĩa tiếng Việt là đã được đăng ký. Dấu hiệu này được quốc tế quy ước chung nhằm chỉ ra rằng dấu hiệu mà nó đi kèm là nhăn hiệu, thương hiệu đã đăng ký và đã cấp văn bằng bảo hộ của cơ quan sở hữu trí tuệ quốc gia. như ở Việt Nam là Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp văn bằng bảo hộ.

Ý nghĩa của việc sử dụng chỉ dẫn này là khẳng định với đối tác, khách hàng và bất kỳ bên thứ ba nào về tính hợp pháp của nhăn hiệu, thương hiệu, tạo sự tin tưởng cho người tiêu dùng về chất lượng và sự nổi tiếng của sản phẩm.

 

Vì vậy, chủ sở hữu nhãn hiệu, thương hiệu có thể căn cứ vào tình trạng pháp lý của nhãn hiệu, thương hiệu để cân nhắc sử dụng trong thực tế.

Luật sư Nguyễn Thanh Hà

Công ty Luật S&B Law


» Thủ tục đăng ký logo độc quyền

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan