Sinh viên khoa Luật HUTECH tìm hiểu giá trị thực tiễn của Luật Sở hữu trí tuệ

Sinh viên khoa Luật HUTECH tìm hiểu giá trị thực tiễn của Luật Sở hữu trí tuệ

 

 

Nhằm cung cấp kiến thức thực tế liên quan đến Luật Sở hữu trí tuệ cho các bạn sinh viên, sáng nay (11/06), khoa Luật trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức buổi tọa đàm “Luật Sở hữu trí tuệ dưới góc nhìn thực tiễn” với diễn giả là ThS.LS. Nguyễn Tiến Hòa Luật sư thành viên Công ty Luật SB Law.

Buổi tọa đàm còn có sự hiện diện của TS. Nguyễn Thành Đức - Trưởng khoa Luật, ThS. Nguyễn Chí Thắng - Phó Trưởng khoa Luật, ThS. Phùng Thị Thùy Trang - Trợ lý Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp HUTECH cùng các giảng viên và các bạn sinh viên khoa Luật HUTECH. 

 

Phát biểu mở đầu buổi tọa đàm, TS. Nguyễn Thành Đức nhấn mạnh: “Trong bối cảnh cạnh tranh ở thị trường trong nước cũng như trên thế giới, khi Việt Nam gia nhập các hiệp định thương mại tự do, Luật Sở hữu trí tuệ là điều kiện cần để bảo vệ thương hiệu cho các sản phẩm thương mại Việt.” Chính vì vậy, buổi tọa đàm sẽ là cơ hội để các luật sư tương lai của HUTECH cập nhật kiến thức về lĩnh vực pháp lý thiết thực này.

 

 

Với kinh nghiệm nghiên cứu, làm việc liên quan đến quá trình đăng ký thương hiệu doanh nghiệp, ThS.LS. Nguyễn Tiến Hòa chia sẻ đến các bạn sinh viên nhiều thông tin hữu ích như quy định của pháp luật Việt Nam về quyền sở hữu trí tuệ, thủ tục và quy trình đăng ký bảo hộ sở hữu công nghiệp và quyền tác giả...; chứng minh giá trị của sở hữu công nghiệp qua những ví dụ thực tiễn về các thương hiệu đắt giá nhất thế giới theo thống kê của tạp chí Forbes hay hành trình từ từ ngữ “apple” đến thương hiệu Apple nổi tiếng toàn cầu. Diễn giả cũng giới thiệu một số vụ kiện tiêu biểu liên quan đến sở hữu trí tuệ tại Việt Nam trong thời gian qua. 

 

 

Cùng với những thông tin được cung cấp, các bạn sinh viên còn có cơ hội giao lưu, đặt câu hỏi cho diễn giả cũng như thử giải quyết những tình huống thực tiễn mà diễn giả đưa ra. Buổi tọa đàm đã củng cố kiến thức về Luật Sở hữu trí tuệ, khơi gợi thêm hứng thú để các bạn sinh viên khoa Luật HUTECH học tập hiệu quả hơn.

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan

Bảo hộ sở hữu trí tuệ

Luật sư Nguyễn Tiến Hòa- Giám đốc Công ty Luật SB Law tại thành phố Hồ Chí Minh đã mang đến cho người tham dự